Sáng 7/5, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019" (SV.Startup-2019).

Lễ phát động cuộc thi

Lễ phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019"

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg về Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) khởi nghiệp đến năm 2025 với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, Bộ GD&ĐT đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm từng bước hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường đại học để có thể tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ HSSV tham gia và có các dự án khởi nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp. SV.Startup – 2019 được triển khai lần thứ hai tại các trường trung học phổ thông và trường đại học, cao đẳng trên cả nước nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên xây dựng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời tạo cầu nối để học sinh, sinh viên có thể tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp và đơn vị sản xuất.

Năm 2018, Học viện tham dự gian hàng tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên với sự tham gia của Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và đông đảo học sinh, sinh viên, doanh nghiệp tham dự. Gian hàng của Học viện đã được các lãnh đạo nhà nước đánh giá cao về hàm lượng khoa học công nghệ, tính ứng dụng thực tế cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Ngày hội SV.Startup-2018 thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên và các bạn trẻ hưởng ứng tham gia.

Ngày hội SV.Startup-2018 thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên và các bạn trẻ hưởng ứng tham gia.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định, cuộc thi “SV.Startup-2019” sẽ thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện của HSSV trong toàn quốc ở tất cả các ngành, các lĩnh vực từ bậc THPT đến đại học. 

Ban tổ chức mong muốn tất cả HSSV tập trung thể hiện bản lĩnh, nêu cao tinh thần đổi mới sáng tạo, tinh thần vì cộng đồng, vận dụng các kiến thức, kỹ năng để đưa ra các sáng kiến, giải pháp, hình thành nên những ý tưởng sáng tạo, dự án khởi nghiệp mang tính đột phá.

Theo Ban tổ chức, các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi sẽ được chia theo các lĩnh vực như: Khoa học, công nghệ; công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, y tế; dịch vụ, du lịch; tài chính, ngân hàng; kinh doanh tạo tác động xã hội; các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Bài dự thi gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT, số 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội; hoặc địa chỉ email: duthi.svstarup@gmail.com bằng định dạng PDF và các minh chứng dưới dạng ảnh hoặc clip.

Thời hạn nhận hồ sơ dự thi từ các trường, các sở GD&ĐT trước 17h ngày 16/8/2019. Vòng chung kết được tổ chức tại “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019” diễn ra vào ngày 4 và 5/10/2019 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chi tiết thể lệ cuộc thi xem tại đây

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là 1 trong những trường đại học tiên phong trong các hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên. Từ cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2014 đã đem lại một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên – thanh niên. Trải qua 5 năm, cuộc thi đã thu hút gần 800 dự án, ý tưởng khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ, kinh doanh,… Đây luôn là một sân chơi thiết thực cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh, có khát khao, mong muốn khởi nghiệp và là môi trường tạo điều kiện kết nối giữa doanh nhân với doanh nghiệp, giữa sinh viên các trường đại học, cao đẳng và thanh niên cả nước.

BTC trao giải nhất cuộc thi

BTC trao giải nhất cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp 2018" cho đội Dự án trang trại rau má Tâm Phát

Ban CTCT&CTSV