Ngày 26/12/2017, Trung tâm Tư vấn việc làm và Hỗ trợ sinh viên - Ban CTCT&CTSV, phối hợp với khoa Nông học tổ chức chương trình học tập, trải nghiệm kiến thức về Sinh học của cây trồng cho 238 thầy, cô và học sinh trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội.

Học sinh trường THPT Phan Huy Chú chụp ảnh tập thể tại nhà Hành chính

Chương trình được tổ chức trong chuỗi sự kiện tuần học tập và trải nghiệm của học sinh trường THPT Phan Huy Chú, với mục tiêu giúp học sinh tiếp cận những kiến thức thực tế theo các chủ đề khác nhau. Thông qua chương trình tại Học viện, học sinh sẽ được thực hành các hoạt động sản xuất nông nghiệp liên quan đến sinh học, hóa học và môi trường. Bên cạnh đó được tìm hiểu các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại và tăng cường mối quan hệ giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa, Hà Nội.

Tại buổi học tập và trải nghiệm, thầy trò trường THPT Phan Huy Chú đã được nghe thầy Nguyễn Tất Thắng – Phó Ban CTCT và CTSV giới thiệu sơ liệu về Học viện, từ truyền thống lịch sử, đến quy mô đào tạo, cơ sở vật chất, giảng đường, phòng thí nghiệm, chương trình đào tạo, trung tâm nghiên cứu… Thông qua chương trình, thầy Nguyễn Tất Thắng hy vọng các em học sinh trường THPT Phan Huy Chú có được một ngày học tập và trải nghiệm ý nghĩa. Học viện cũng mong muốn phối hợp với trường THPT Phan Huy Chú nhiều hơn nữa trong công tác định hướng nghề nghiệp, tư vấn ngành nghề, đặc biệt liên quan đến các ngành Nông nghiệp, Chăn nuôi, Thú y, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm…

Về phía trường THPT Phan Huy Chú, cô Ngô Thị Thành – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: đây là lần đầu tiên cô đến với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, dù nghe tên đã lâu, nhưng không ngờ trường lại rộng, đẹp và khang trang như thế này. Việc quyết định chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là địa điểm cho học sinh học tập, trải nghiệm thực sự là quyết định đúng đắn. Cô cũng mong muốn được ký kết với Học viện nhiều hơn trong việc xây dựng các chương trình đào tạo, thực hành theo chủ đề khác nhau như cây trồng, động vật học, thú y, công nghệ thực phẩm… để triển khai các hoạt động trong năm 2018.

Một số hình ảnh của chương trình học tập:

Th.S Bùi Ngọc Tấn giới thiệu về chương trình học cho toàn thể các bạn học sinh

Th.S Bùi Ngọc Tấn hướng dẫn học sinh kỹ thuật chiết ghép cây

Học sinh hứng thú với thực hành kỹ thuật chiết ghép cây

Những giờ cuốc đất đầu tiên của các bạn học sinh

Học sinh cân đối hàm lượng các chất để tạo thành phân bón

PGS.TS Nguyễn Thanh Hải giới thiệu về mô hình trồng cây khoai tây khí canh