Ngày 29/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã đồng tổ chức trao học bổng CRS - "Chung tay chia sẻ" cho 10 sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề cử.

Được khởi động từ năm 2015, học bổng CRS - "Chung tay chia sẻ" được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam có kết quả học tập xuất sắc nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn được tiếp sức tới trường.

 

leftcenterrightdel
 Sinh viên các trường nhận học bổng từ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

 

Tham dự chương trình có Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ; bà Oh YoungJu, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Kim Han Yong, Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Hàn Quốc tại Việt Nam. Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tham dự có bà Nguyễn Phương Nga, Phòng quản lý đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện lãnh đạo các Bộ và các đơn vị có sinh viên nhận học bổng.

Lễ trao học bổng CRS - "Chung tay chia sẻ năm 2022" đã trao học bổng với quy mô lớn nhất lịch sử kể từ lần đầu tiên vào năm 2015. Sự kiện đã ghi nhận đóng góp tích cực của 64 doanh nghiệp Hàn Quốc, trao học bổng cho 130 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập tương đương số tiền 1,3 tỷ đồng.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - Oh Youngju cho biết: “Mặc dù chịu thiệt hại nặng nề do COVID-19 nhưng các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam luôn nghiêm túc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bằng các hoạt động thiết thực như trao học bổng cho sinh viên Việt Nam. Bà Đại sứ bày tỏ hi vọng những sinh được nhận học bổng sẽ là những nhân tài ưu tú của Việt Nam. Bà mong rằng học bổng này giúp ích phần nào giúp các em đạt được ước mơ và hoài bão của mình”.             

Chủ tịch Hiệp hội Korcham - Kim Han Yong bày tỏ: Doanh nghiệp Hàn Quốc đang nỗ lực hết mình thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội ở Việt Nam bằng những đóng góp tích cực vào việc nâng cao hình ảnh của các doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua việc hỗ trợ học bổng của các doanh nghiệp với các em sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc nhưng gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Với phương châm tập trung củng cố mối quan hệ song phương bền vững giữa 2 nước và nâng cao tính trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong thời gian tiếp theo, Korcham sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động CSR đến các khu vực vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. 

 

leftcenterrightdel
10 sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận học bổng năm 2022 

 

Danh sách sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh dự được nhận học bổng Korcham năm 2022:

STT

Họ và tên

Lớp

Ngành

Khoa

1

Chu Thị Hảo

K64CNTPA

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm

2

Lò Thị Hương Giang

K65KTB

Kinh tế

Kinh tế và PTNT

3

Hà Trung Kiên

K64NNCNC

Nông nghiệp công nghệ cao

Nông học

4

Phạm Thị Thu Trang

K64ENGB

Ngôn ngữ Anh

Du lịch và Ngoại ngữ

5

Nguyễn Thu Hà

K64QTKDA

Quản trị kinh doanh

Kế toán và QTKD

6

Nguyễn Thị Thu Hương

K65KEC

Kế toán

Kế toán và QTKD

7

Trần Phương Thảo

K66TMDTB

Thương mại điện tử

Kế toán và QTKD

8

Phạm Thị Thu

K64TYC

Thú y

Thú y

9

Phạm Thị Thu Hiền

K64TYG

Thú y

Thú y

10

Trần Hậu Trường Giang

K63TYE

Thú y

Thú y

Với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cũng như sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong các năm tiếp theo, Học viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm và trao các nguồn tài trợ học bổng nhiều hơn nữa cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Ban CTCT&CTSV