\r\n Với mục đích mang đến cho nhân dân các xã các kiến thức khoa học nông nghiệp tiên tiến, giúp người dân làm giàu trên chính mảnh đất của mình, Đoàn trường đã thành lập được đoàn chuyển giao với sự giúp đỡ của các thầy: PGS.TS. Nguyễn Văn Viên – Bí thư chi bộ, phó trưởng khoa Nông học; PGS.TS. Bùi Hữu Đoàn – phó trưởng khoa CN&NTTS; TS. Nguyễn Mai Thơm – GV Bộ môn Canh tác học và TS. Nguyễn Ngọc Tuấn – GV bộ môn Nuôi trồng thủy sản, cùng với sự hợp tác của Công ty Cổ phần Hải Nguyên. Phối hợp với địa phương – nơi đội SVTN của trường đóng quân, đoàn đã tổ chức được 04 lớp chuyển giao về các tiến bộ kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi cho nhân dân tại 2 xã nói trên. Cụ thể, tại xã An Dương – huyện Tân Yên, các thầy đã đem đến cho nhân dân những kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất nông nghiệp, các mô hình canh tác cho hiệu quả kinh tế cao; kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng; kỹ thuật nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi một số loại gia súc, gia cầm như Lợn, bò, gà… Còn tại xã Tân Lập – huyện Hữu Lũng, nhân dân đã được phổ biến về những kỹ thuật trong mô hình nuôi gà đồi; giải đáp các thắc mắc về cách phòng trừ một số loại sâu bệnh hại trên đối tượng cây lúa. Bên cạnh đó, Đoàn còn trao tặng cho các địa phương một số tài liệu hướng dẫn trồng trọt và chăn nuôi để giúp nhân dân có thể tìm hiểu thêm các kiến thức làm giàu từ sản xuất Nông nghiệp.

\r\n

\r\n Mỗi lớp học đều có từ 30 - 40 hộ dân tham gia học tập và trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất Nông nghiệp. Trong các buổi giảng, những tâm tư, suy nghĩ và nguyện vọng của bà con nhân dân đều được các thầy giải đáp, chỉ dẫn một cách đầy tâm huyết. Chính quyền và nhân dân 2 xã An Dương và Tân Lập rất cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện, quan tâm đến địa phương nói riêng và những vùng nông thôn còn khó khăn nói chung; và đều hy vọng trong thời gian tới, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội  sẽ giúp đỡ nhiều hơn nữa cho nhân dân để cải thiện đời sống, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

\r\n Một số hình ảnh