Việc được trang bị kỹ năng mềm ngay khi bước chân vào giảng đường sẽ hỗ trợ tân sinh viên tối đa trong quá trình lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp và chuẩn bị mọi điều kiện để đáp ứng nhu cầu công việc sau khi tốt nghiệp. Đây được coi là một trong những lợi thế của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch đào tạo của Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, từ ngày 30/9-02/10, Trung tâm đã tổ chức các lớp học tập trung, chia sẻ, thảo luận và trải nghiệm thực tế về kỹ năng mềm đầy sôi nổi cho tân sinh viên của Học viện.

Với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ các chuyên gia từ Vinskills, chia sẻ trải nghiệm thực tế của đại điện các Ngân hàng An Bình, Ngân hàng Quân đội, bằng những kiến thức thực tế, kinh nghiệm vốn có, diễn giả đã có những lời chia sẻ rất chân thực về cách vận dụng từng kỹ năng vào cuộc sống như thế nào, gửi tặng các em những bài học quý giá về các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm.

Các bạn sinh viên tham dự lớp học rất đông đủ, hào hứng khi được học, được trải nghiệm với các video clip là những tình huống trong thực tế, hài hước, vui nhộn của diễn giả. Hội trường A sôi động với các câu hỏi hết sức dí dỏm, hài hước của các em sinh viên đã tạo nên không khí lớp học đầy thú vị, giàu năng lượng.

Một số hình ảnh tại lớp học:

leftcenterrightdel
 

Bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo – Tân sinh viên Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn chia sẻ: “Môn học đầu tiên em được trải nghiệm là kỹ năng giao tiếp, cô giáo rất tận tình và yêu quý học sinh, cô có nguồn năng lượng bùng cháy ở trong mình với nghề nên khi học em như được tiếp thêm năng lượng tích cực. Em được hiểu biết nhiều hơn về kỹ năng giao tiếp, cô cũng chia sẻ rất nhiều các kinh nghiệm khi chúng em làm việc nhóm để chúng em được thực hành, được luyện nói để thuyết trình tốt hơn”.

Bạn Lê Tuấn Anh - Khóa 65, Khoa Chăn nuôi nêu cảm nhận: “Sau khi học khóa kỹ năng mềm em cảm thấy tự tin hơn nhiều, trước đây em nhút nhát và không dám lên nói trước đám đông. Em được gặp gỡ và làm quen với nhiều các bạn mới thông qua hoạt động nhóm, giúp chúng em hòa nhập hơn với môi trường đại học”.

Em Nguyễn Ngọc Ánh - Khoa Công nghệ thông tin cho biết: “Lúc đầu em nghe môn học này rất mới nhưng khi học em thấy rất thú vị và thiết thực. Bài giảng của thầy cô rất cuốn hút với những bài học thực tế nhưng rất ý nghĩa giúp chúng em hiểu ra nhiều điều và đặc biệt các thầy cô rất nhiệt tình chỉ dẫn cho sinh viên khóa mới chúng em nên em rất thích được đi học các môn kỹ năng mềm”.

Bạn Phan Đức Vương – Tân sinh viên Khoa Thủy sản chia sẻ: “Khoá học này là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt đối với bản thân em, đã cho em học được nền tảng của giao tiếp, giúp em vượt qua sự tự ti cũng như mặc cảm của bản thân để đứng nơi đông người. Khoá học này giống như lớp học vỡ lòng cho những sinh viên nhút nhát giống như em. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô những người đã tạo cho em một môi trường hoàn hảo để rèn luyện kỹ năng”.

Những cảm nhận của sinh viên là động lực, nguồn cảm hứng cho Trung tâm và các thầy cô tâm huyết hơn nữa để tạo ra những bài giảng cuốn hút, mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, môn học kỹ năng mềm sẽ theo suốt các em trong thời gian học tập tại Học viện với các nội dung khác nhau như: kỹ năng quản lý bản thân, tìm kiếm việc làm, kỹ năng lãnh đạo, hội nhập quốc tế và kỹ năng khởi nghiệp. Đó sẽ là hành trang vững chắc giúp các em tự tin khi ra trường đi xin việc vào cơ quan, doanh nghiệp phù hợp với sự phát triển của xã hội. Ngoài ra, Trung tâm cũng đào tạo rất nhiều các khóa học chuyên sâu khác: kỹ năng thuyết trình hiệu quả, kỹ năng bán hàng bất động sản, kỹ năng làm khóa luận tốt nghiệp, kỹ năng tư vấn định hướng nghề nghiệp,… dành cho các bạn sinh viên có mong muốn phát triển bản thân hơn nữa.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM

Phòng 105 – Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

ĐT: 08.6801.3465 – 035.276.3680 (Hotline).

Website: http://trungtamkynangmem.vnua.edu.vn/.

Facebook: Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm - VNUA

Thu Huyền – TT ĐT Kỹ năng mềm