Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022”, sáng ngày 16/01/2022, đoàn công tác của Liên chi Đoàn và Đội tình nguyện tại chỗ Khoa Kinh tế và PTNT do ThS. Nguyễn Thanh Phong, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Bí thư Chi bộ Sinh viên Khoa Kinh tế và PTNT làm trưởng đoàn đã phối hợp với Huyện đoàn Đà Bắc và Đoàn xã Hiền Lương tiến hành lễ bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” và thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Mơ, xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.

Công trình được lắp đặt gồm 15 bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời và 15 trụ đèn do đơn vị Viettel lắp đặt… được nối chiều dài hơn 1km tại xóm Mơ, xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình. Tổng trị giá công trình là 35 triệu đồng, trong đó 25 triệu đồng là nguồn kinh phí do Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và PTNT huy động từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, thầy cô giáo, đoàn viên, sinh viên Khoa Kinh tế và PTNT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam quyên góp ủng hộ và 10 triệu đồng từ nguồn kinh phí do Huyện đoàn Đà Bắc hỗ trợ.

Đây là công trình nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), qua đó góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho người dân, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 đến gần, Đoàn công tác đã trao tặng trực tiếp và gửi tặng vào khu cách ly y tế cho bà con nhân dân xóm Mơ thuộc hộ nghèo và gia đình chính sách 30 suất quà Tết với mong muốn giúp bà con đón Tết cổ truyền vui vẻ, ấm áp và chan hoà tình thân.

Đồng chí Xa Văn Hoè, Bí thư Đoàn xã Hiền Lương cho biết: “Việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, ứng dụng công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng tại xóm Mơ góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương, làm đẹp đường làng ngõ xóm, đảm bảo ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Mỗi khi thắp sáng bóng đèn, không chỉ có tuổi trẻ xã Hiền Lương mà bà con nhân dân nơi đây sẽ luôn nhớ đến đoàn công tác và Huyện đoàn đã dành tặng địa phương món quà ý nghĩa này”.

Thông qua chương chương trình ý nghĩa này, vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên được nâng cao trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện để thanh niên rèn luyện, cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Tuyên truyền Liên chi Đoàn

Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn