Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của đoàn viên, thanh niên cả nước hướng tới chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022), ngày 22/03/2022, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” dành cho đoàn viên, thanh niên trong toàn Học viện.

Cuộc thi đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên, tạo phong trào thi đua, học tập chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn. Qua cuộc thi nhằm củng cố niềm tin yêu của đoàn viên về tổ chức Đoàn Thanh niên, về sự phát triển của Đoàn Thanh niên trong 91 năm năm qua, tạo động lực để đoàn viên phấn đấu trong học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

Cuộc thi diễn ra với 3 ca thi: ca 1: từ 09h30 đến 10h00; Ca 2: từ 15h15 đến 15h45; Ca 3: từ 20h00 đến 20h30 dưới hình thực trực tuyến trên fanpage facebook của Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Với chủ đề Đoàn viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tự hào truyền thống lịch sử 91 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, cuộc thi tập trung vào các nội dung như: Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Sự hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Sự hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Học viện; Quy định về thể thức văn bản của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các thí sinh được nhận giải đặc biệt, giải nhất và giải nhì của cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 03 giải nhì và 20 giải ba. Theo đó, giải đặc biệt đã thuộc về sinh viên Nguyễn Ngọc Minh Anh - lớp K65QLDDA; 02 giải nhất thuộc về các sinh viên Nguyễn Thị Hà Trang - lớp K65SPCNA và Nguyễn Thị Thùy Dương - lớp K64KEB; 03 giải nhì thuộc về các sinh viên Lê Thị Như Quỳnh – lớp K66LUATB, Lê Khả Tuấn Anh – lớp K66KDTPA và Lê Hoàng Kim – lớp K63QLDDA.

20 thí sinh xuất sắc đạt giải ba của cuộc thi

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các hoạt động của Đoàn hạn chế tập trung đông người, Cuộc thi không chỉ đáp ứng nhu cầu tham gia các hoạt động Đoàn của sinh viên trong thời gian học tập online mà còn giúp sinh viên được học hỏi các thông tin bổ ích, hết sức thiết thực, hiệu quả trong tình hình hiện nay. Cuộc thi còn thể hiện quyết tâm đổi mới mạnh mẽ công tác giáo dục truyền thống, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền của Đoàn Thanh niên Học viện và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của đoàn viên, thanh niên Học viện.

Ban Tổ chức sẽ dự kiến sẽ trao giải cho các thi sinh đạt giải vào Lễ Tổng kết Tháng Thanh niên của Đoàn Thanh niên Học viện dự kiến được tổ chức trong tháng 6 năm 2022.

Mọi thắc mắc về kết quả đề nghị thí sinh liên hệ trực tiếp với ThS. Hà Mạnh Hiếu – Chuyên viên Văn phòng Đoàn Thanh niên Học viện qua số điện thoại: 0986 753 808./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện