Công tác tư vấn, hỗ trợ sinh viên hướng tới nâng cao nhận thức và sức khỏe sinh sản và những hiểu biết về các vấn đề tiền hôn nhân dành cho sinh viên được xác định là một trong những nội dung quan trọng của công tác sinh viên.

 Từ ngày 4 đến ngày 8/11/2019, Trung tâm Quan hệ công chúng và Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Trạm Y tế, Ban CTCT&CTSV, Bệnh viện Phụ sản An Thịnh tổ chức chương trình hội thảo “Tư vấn tình yêu và sức khỏe sinh sản” cho toàn bộ nữ sinh viên khóa 64 trong Học viện. Đây thực sự làm một diễn đàn có ý nghĩa thiết thực đối với các bạn trẻ và đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Tới dự hội thảo có TS. Nguyễn Văn Quân, Giám đốc phụ trách Trung tâm Quan hệ công chúng và Hỗ trợ sinh viên, Bác sĩ Hoàng Thị Liễu, Phó trưởng Trạm Y tế Học viện, Bác sĩ Nguyễn Thị Lan, chuyên gia tư vấn về sức khỏe sinh sản và các dược sĩ của Bệnh viện Phụ sản An Thịnh.

Tại hội thảo, sinh viên được bác sĩ Hoàng Thị Liễu giải đáp những thắc mắc liên quan đến thẻ bảo hiểm y tế, các dịch vụ y tế của Học viện phục vụ sinh viên, các tuyến viện phù hợp để được hưởng trợ cấp bảo hiểm khi xảy ra ốm đau; các chuyên gia tư vấn, trao đổi, chia sẻ những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết về giới, sức khỏe sinh sản… Đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích về cách ứng xử, biện pháp hợp lý để có một tình yêu đúng nghĩa và không mắc những sai lầm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và tương lai; chia sẻ về chủ đề sống thử, cùng với đó là hỏi đáp trao đổi, thảo luận giữa sinh viên và các chuyên gia.

 

 

Hội thảo đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thân mật, cởi mở. Các vị khách mời đã trả lời thẳng thắn, tận tình các câu hỏi, thắc mắc của sinh viên về vấn đề tâm lý tình cảm, sức khỏe, tình yêu, hôn nhân. Đặc biệt ban tổ chức con đưa ra cách thức hỏi gián tiếp qua tin nhắn để các bạn sinh viên có thể thoải mái chia sẽ mọi vấn đề mà mình gặp phải nhưng còn e ngại…

Cuối chương trình bên cạnh việc giải đáp thắc mắc và băn khoăn về chăm sóc vệ sinh cá nhân, các bạn nữ còn được các bác sĩ tư vấn về việc sử dụng các sản phẩm vệ sinh đúng cách giúp các em có thêm kiến thức để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế và hướng tới xây dựng mối quan hệ về tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, lành mạnh, trong sáng. Giúp các em học tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang cần thiết cho tương lai.

BÙI TĨNH –

TRUNG TÂM QHCC&HTSV