Với mục đích nâng cao chất lượng hoạt động và nghiệp vụ của đội ngũ Ban cán sự lớp, đáp ứng tốt yêu cầu triển khai các công tác của Học viện đến sinh viên, ngày 24/9/2019, tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị tập huấn Ban cán sự các lớp sinh viên Khóa 64 năm học 2019-2020. 

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Chánh Văn phòng Học viện cùng các thầy (cô) thuộc Tổ công tác sinh viên các khoa và đặc biệt là sự có mặt của gần 200 sinh viên là thành viên Ban cán sự các lớp Khóa 64.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị 

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Phạm Văn Cường khẳng định vai trò quan trọng của Ban cán sự lớp trong hình thức đào tạo tín chỉ, là những người đóng vai trò quan trọng làm cầu nối giữa Học viện và sinh viên. Đội ngũ ban cán sự lớp cần cố gắng nỗ lực hết mình, phối hợp đồng bộ với các đơn vị chức năng trong Học viện để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Giáo sư cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện phải luôn đồng hành cùng với sinh viên, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện về cơ chế, chế độ chính sách và hỗ trợ sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học. 

Trong buổi tập huấn, sinh viên đã được nghe các thầy (cô) triển khai nhiều nội dung thiết thực, quan trọng liên quan đến công tác quản lý sinh viên trong năm học 2019-2020 như: Nhiệm vụ Ban cán sự lớp, định hướng hoạt động trọng tâm trong năm học; Triển khai các thông báo, quy định của Học viện về công tác sinh viên: đánh giá điểm rèn luyện, đánh giá và xếp loại sinh viên, quy định đóng học phí, hộ khẩu, quân sự, kỹ năng mềm…; Tổ chức các hoạt động giáo dục pháp luật, văn hóa ứng xử, văn hóa trường học; phòng chống tệ nạn xã hội; Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin để quản lý lớp, lập và quản lý trang Facebook, email group của lơp, nhóm sinh viên, Câu lạc bộ sinh viên; Kỹ năng tổ chức sự kiện, hoạt động tập thể.

 

Thầy (cô) cùng sinh viên trao đổi các vấn đề liên quan đến buổi tập huấn
Thầy (cô) cùng sinh viên trao đổi các vấn đề liên quan đến buổi tập huấn
Thầy (cô) cùng sinh viên trao đổi các vấn đề liên quan đến buổi tập huấn

Thầy (cô) cùng sinh viên trao đổi các vấn đề liên quan đến buổi tập huấn 

Hội nghị nhận được sự quan tâm và tích cực hưởng ứng của Ban cán sự các lớp, các bạn sinh viên đã tích cực trao đổi, thảo luận tìm giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Ban cán sự lớp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện trong thời gian tới.

 

Lan Hương – TT QHCC&HTSV

Ảnh: Minh Tuân – TT QHCC&HTSV