Theo Ban Tổ chức chương trình, triển lãm gồm các gian hàng trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ của Học viện có tiềm năng thương mại hoá từ các đề tài nghiên cứu khoa học giúp lan tỏa, ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp tới sinh viên.

Gần 20 gian hàng của sinh viên cùng các doanh nghiệp đã tham gia trưng bày các gian hàng khoa học công nghệ và khởi nghiệp.
Đồng thời, buổi triển lãm còn có hàng chục gian hàng start-up trong lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao của các nhóm sinh viên khởi nghiệp của Học viện Nông nghiệp và các trường đại học, cao đẳng, các địa phương.

Đây là một trong những hoạt động của Cuộc thi
Đây là một trong những hoạt động của Cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp" do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức, với sứ mệnh tắp sáng, lan toả tinh thần khởi nghiệp, tạo mô trường cho các bạn trẻ giao lưu, chia sẻ các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho quá trình lập nghiệp tương lai.

Bên cạnh đó, buổi triển lãm còn có sự xuất hiện của các gian hàng start-up đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng công nghệ phát triển nông nghiệp, của các nhóm sinh viên khởi nghiệp.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, đến nay, chương trình đã thu hút được gần 1.300 dự án tham gia dự thi đến từ các trường cao đẳng, đại học trên cả nước.
Đặc biệt, các dự án từ
Đặc biệt, các dự án từ "Khởi nghiệp Nông nghiệp" đã đạt nhiều thành tích cao trong cuộc thi "Khởi ngiệp quốc gia", nhiều dự án đã phát triển thành các doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho cộng đồng; tạo việc làm cho nhiều người lao động.
GS. TS Nguyễn Thị Lan cho biết: Triển lãm các sản phẩm khoa học công nghệ và khởi nghiệp gồm các gian hàng trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ của sinh viên, CBVC Học viện có tiềm năng thương mại hoá từ các đề tài nghiên cứu khoa học sẽ giúp lan tỏa, ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp tới đông đảo thanh niên, sinh viên.
GS. TS Nguyễn Thị Lan cho biết: Triển lãm các sản phẩm khoa học công nghệ và khởi nghiệp gồm các gian hàng trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ của sinh viên, CBVC Học viện có tiềm năng thương mại hoá từ các đề tài nghiên cứu khoa học sẽ giúp lan tỏa, ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp tới đông đảo thanh niên, sinh viên.
Trong những năm gần đây, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao hàng trăm suất học bổng khởi nghiệp với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Đồng thời, Học viện đã xây dựng và tổ chức đào tạo kĩ năng khởi nghiệp cho sinh viên, giúp các em có kĩ năng và tư duy khởi nghiệp, sớm trở thành những doanh nhân thành đạt sau khi tốt nghiệp! GS. TS Nguyễn Thị Lan nhấn mạnh.
Các gian hàng sinh viên khởi nghiệp được quan tâm.
Chương trình có sự góp mặt của gần 20 gian hàng của sinh viên và doanh nghiệp.

DƯƠNG TRIỀU-https://svvn.tienphong.vn/