Với thành tích học tập sau bốn khóa đạt 3.87/4.00, là một trong những sinh viên tích cực tham gia vào công tác Đoàn, Hội, hoạt động phong trào của Học viện, cộng đồng. Phạm Minh Nguyệt (sinh viên lớp K60 Công nghệ sinh học POHE) là một trong hai thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2019 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

 

Phạm Minh Nguyệt là một trong hai thủ khoa tốt nghiệp khóa 60   của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Phạm Minh Nguyệt là một trong hai thủ khoa tốt nghiệp khóa 60 

của Học viện Nông nghiệp Việt Nam 


Minh Nguyệt sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nam Định, một vùng quê thanh bình với bề dày truyền thống hiếu học. Ngay từ khi còn nhỏ, Nguyệt đã yêu thích cây cối, ruộng đồng, thích tìm hiểu và khám phá mọi thứ xung quanh. Lớn lên, Nguyệt quyết định lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi gắn bó cho suốt quãng đời sinh viên của mình. 

Chia sẻ với tôi về những ấn tượng tại ngôi trường với bề dày lịch sử 63 năm xây dựng và phát triển này, Minh Nguyệt hào hứng: “Được học tập và rèn luyện tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đối với em là một cơ duyên đầy may mắn. Khung cảnh nên thơ cùng sự bình dị đến thân thuộc, tình thầy trò ấm áp, tình bạn bè thân thiết mang đến cho em một cảm giác Học viện như chính ngôi nhà thứ hai của mình”

Bốn năm học trôi qua, Nguyệt đã giành được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Nhiều năm liền Nguyệt luôn giữ danh hiệu là sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc. Năm học 2016 – 2017, Nguyệt dành được học bổng VNUA – Monsanto trị giá 2000 USD cho sinh viên khoa Công nghệ sinh học xuất sắc nhất. Đồng thời, Nguyệt còn đạt được học bổng khuyến khích học tập loại giỏi và xuất sắc trong 6 kỳ học liên tiếp. Với những nỗ lực không ngừng trong học tập, Nguyệt đã tốt nghiệp với điểm tích lũy đạt 3.86/4.00, một điểm số rất ấn tượng.

 

Minh Nguyệt (áo nâu) cùng cô giáo và các bạn trong khoa

Minh Nguyệt (áo nâu) cùng cô giáo và các bạn trong khoa

Với đam mê dành cho nghiên cứu khoa học, Nguyệt tham gia nhiều đề tài nghiên cứu tại khoa Công nghệ sinh học và giành được giải Nhất tại Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2018 của Khoa. 

Bên cạnh việc học tập và nghiên cứu khoa học, Nguyệt còn tích cực tham gia vào công tác và phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện. Nguyệt được thầy (cô) và bạn bè tin tưởng giao cho giữ chức vụ lớp trưởng lớp K60CNHSP và Phó Chủ nhiệm CLB Bạn và Tôi, khoa Công nghệ sinh học nhiệm kì 2015 -2017. Trong suốt quãng thời gian hoạt động cùng thầy (cô), các anh (chị) và bạn bè trong Khoa, Câu lạc bộ, Nguyệt đã cùng tập thể giành được nhiều thành tích ấn tượng như: Ba năm liền là Lớp có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Thanh niên; giải Nhì cuộc thi Sắc màu sinh học; giải Nhì cuộc thi Bóng đá nam truyền thống khoa Công nghệ sinh học; giải Khuyến khích cuộc thi Văn nghệ do Liên chi Đoàn khoa Công nghệ sinh học tổ chức. 

Bên cạnh đó, Nguyệt còn tích cực hưởng ứng các hoạt động do Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức như: Cuộc thi Tìm hiểu Lịch sử Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2016, cuộc thi Nhà vô địch điểm A, cuộc thi Tìm hiểu Lịch sử Đoàn Thanh niên năm 2019… Qua mỗi cuộc thi, Nguyệt đều giành được những giải thưởng ấn tượng và tích lũy cho bản thân nhiều kỹ năng để ngày càng hoàn thiện bản thân. 

Nguyệt chia sẻ rằng: “Rời xa Học viện, rời xa vòng tay của thầy (cô), bạn bè để đặt chân đến những vùng đất mới, đối mặt với những thử thách mới, đó hẳn là một khoảng thời gian có nhiều khó khăn dành cho em”. Nhưng với bản lĩnh vững vàng cùng kiến thức, kỹ năng Nguyệt đã tích lũy trong suốt thời gian ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi tin đó sẽ là hành trang vững chắc để Nguyệt vững bước trên con đường tương lai sắp tới của mình. “Với niềm tự hào là một sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, em sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng, phấn đấu hơn nữa trên con đường tương lai sắp tới của mình”, Minh Nguyệt quyết tâm.

Lan Hương – TT QHCC&HTSV