Ngày 12 tháng 10 năm 2020, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện tổ chức vòng chung kết “Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Học viện Nông nghiệp Việt Nam” chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam (12/10/1956-12/10/2020) và chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2023.

Cuộc thi được tổ chức thi hai vòng, ở vòng sơ loại, các thí sinh dự thi bằng hình thức thi online trên Fanpage chính thức Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam vào ngày 10/10/2020 trong 2 khung giờ: buổi sáng từ 10h00 đến 10h30 và buổi tối từ 20h30 đến 21h00. Thời gian làm bài là 15 phút. Kết thúc vòng sơ loại, Ban Tổ chức chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất tham dự thi chung kết tại Hội trường C bằng hình thức thi trắc nghiệm khách quan 30 câu hỏi với nội dung về lịch sử hình thành và phát triển của Học viện trong thời gian làm bài 20 phút.
Đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện phát biểu khai mạc chung kết cuộc thi
Đồng chí Nguyễn Thu Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Học viện phổ biến quy chế, thể lệ thi chung kết

Cuộc thi đã đẩy mạnh được công tác tuyên truyền và giáo dục truyền thống cách mạng trong thanh viên, sinh viên Học viện về lịch sử vẻ vang của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Thêm một lần nữa, giúp sinh viên của Học viện hiểu rõ hơn về bề dày lịch sử anh hùng của Học viện trải qua 64 năm xây dựng và trưởng thành.

Hình ảnh các thi sinh làm bài thi trắc nghiệm và cán bộ coi thi tại Hội trường C

Ban Tổ chức sẽ chấm điểm, công bố giải và trao giải cho các thí sinh đạt giải vào buổi Lễ Tổng kết công tác Đoàn, Hội năm học 2019–2020 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/10/2020./.

Ban Truyền thông Hội Sinh viên Học viện