Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, ngày 28/10/2021 và 08/11/2021, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức cuộc thi thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2021 trên nền tảng Microsoft Teams dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt của các khóa 65 trở về trước và toàn bộ tân sinh viên K66 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm chào mừng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11/2021); đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên; phát huy vai trò, trách nhiệm của Học viện, các tổ chức đoàn thể đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; góp phần thực hiện chính sách xã hội hóa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Nhà nước.

Tham dự chương trình có các đồng chí: ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện;ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; đồng chí Nguyễn Trường Thành – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên Học viện; Bí thư, Phó Bí thư các LCĐ các khoa; LCH Trưởng, LCH Phó LCHcác khoa; gần 2000 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và hơn 5000 sinh viên K66 đã tham dự cuộc thi.

ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu khai mạc “Cuộc thi Thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2021”

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đã khẳng định ý nghĩa của cuộc thi thanh niên với kiến thức pháp luật trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, qua đó nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật và thực hiện tốt văn hóa học đường của thanh niên. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Học viện cũng thay mặt tuổi trẻ Học viện gửi tới các thầy, cô giáo Bộmôn Pháp luật và các thầy, cô giáo đã, đang đảm nhận công tác giáo dục pháp luật trong Học viện lời chúc mừng nhân ngày pháp luật Việt Nam (09/11).

ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện phổ biến cơ cấu giải thưởng, nội dung thi tới sinh viên tham dự cuộc thi

Tham gia cuộc thi Thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2021 có gần 2000 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt bao gồm: Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Học viện; Ủy viên ban chấp hành liên chi đoàn các khoa, ủy viên ban chấp hành liên chi hội các khoa; Ban chấp hành chi đoàn, ban cán sự các lớp; Thành viên các câu lạc bộ, đội tình nguyện và hơn 5000 sinh viên K66 đã tham dự cuộc thi bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams. Ban Tổ chức đang tổ chức chấm điểm các bài thi sẽ công bố kết quả tới các thí sinh ngay sau khi có kết quả chính thức.

Cuộc thi Thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2021 đã kết thúc tốt đẹp. Cuộc thi đã góp phần củng cố kiến thức pháp luật của sinh viên, bồi dưỡng tình cảm, niềm tin pháp luật, rèn luyện, uốn nắn hành vi ứng xử của sinh viên theo chuẩn mực pháp luật, giúp sinh viên hiểu và nhận thức rõ hơn về việc cần phải tuân thủ pháp luật và thực hiện các quy định về văn hóa học đường./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện