Chiều 5/8, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi 'Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021' dưới hình thức trực tuyến.

leftcenterrightdel
Cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021” với chủ đề “Ứng phó với đại dịch COVID-19: An toàn và thành công”. Ảnh: HVNN. 

Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, nhưng với sự giúp đỡ của Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Bộ GD-ĐT, Bộ KH-CN, sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông và các nhà tài trợ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý dự án hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021” với chủ đề “Ứng phó với đại dịch COVID-19: An toàn và thành công”.

Đây là một chủ đề khởi nghiệp mới lạ và có tính thời sự rất cao, là thách thức cho các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của tuổi trẻ trong cả nước.  

Các hoạt động tiếp theo của cuộc thi cũng sẽ được BTC tổ chức trực tuyến hoặc kết hợp tổ chức trực tiếp khi dịch COVID-19 đã được khống chế an toàn.

leftcenterrightdel
Lễ phát động cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021” dưới hình thức trực tuyến. Ảnh: HVNN. 

Từ năm 2014 đến nay, cuộc thi được tổ chức thường niên với quy mô ngày càng mở rộng, đã thu hút hơn 2.500 dự án khởi nghiệp từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, trường trung học phổ thông, các địa phương tham gia. Dự án khởi nghiệp của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vinh dự giành 4 giải Nhất khởi nghiệp quốc gia và nhiều giải thưởng khác.

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần Lễ khoa học & Công nghệ quốc gia 2020 (do Bộ KH&CN tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam - tháng 11/2020), với sự phối hợp tổ chức của Ban Quản lý dự án VCIC, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ KH&CN, cuộc thi đã có sự đổi mới mạnh mẽ cả nội dung và hình thức, phát triển thành cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2020”.

Các dự án tham gia không chỉ đáp ứng các yếu tố sáng tạo, khả thi, giải quyết các vấn đề bức thiết trong xã hội mà còn tăng cường yếu tố công nghệ cao...

Theo https://nongnghiep.vn