Sáng ngày 30/10/2020, Học viện Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội việc làm năm 2020 tại sảnh trước giảng đường Nguyễn Đăng, thu hút hơn 60 doanh nghiệp và gần 6.000 sinh viên Học viện tham dự. Đặc biệt, Ngày hội việc làm năm nay còn được diễn ra cùng với chuỗi sự kiện Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại Học viện từ ngày 30/10/2020 đến ngày 01/11/2020.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Đội văn nghệ Đoàn Thanh niên Học viện mở màn chương trình Ngày hội việc làm năm 2020

Ngày hội việc làm là sự kiện thường niên được Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa Học viện và các doanh nghiệp cũng như tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên. Đây là dịp để các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn lao động trẻ chất lượng cao, đồng thời giúp sinh viên đang học chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm hiểu và nắm bắt được thị trường lao động để định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày hội việc làm năm 2020, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Học viện trong nhiều năm qua, không chỉ với sự kiện Ngày hội việc làm mà còn nhiều hoạt động khác như hỗ trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên như tư vấn hướng nghiệp, định hướng tương lai, các chương trình tham quan thực tế nghề nghiệp… Trong nhiều năm, các doanh nghiệp đã đồng hành tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong quá trình đi học cũng như khi ra trường.

Từ kết quả tuyển dụng hằng năm, Học viện luôn tiếp nhận những nhận xét, ý kiến đóng góp từ nhà tuyển dụng về chất lượng nguồn nhân lực để từ đó điều chỉnh nội dung các chương trình đào tạo; cải thiện và nâng cao chất lượng sinh viên Học viện cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu nhân lực của thị trường lao động.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan khẳng định, sự hiện diện của các doanh nghiệp và ứng viên tại Ngày hội việc làm năm 2020 hôm nay là minh chứng cho sức nóng về nhu cầu nguồn nhân lực ngành nông nghiệp thời đại công nghệ cao, đồng thời cũng là động lực để Học viện tiếp tục sứ mệnh tổ chức Ngày hội việc làm trong những năm tới.

Với thế mạnh về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia, GS.TS. Nguyễn Thị Lan mong muốn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các doanh nhân, doanh nghiệp và cơ quan trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong công tác giới thiệu việc làm, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Ông Hoàng Văn Chung - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Chung - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam - Đại diện cho các đơn vị, nhà tài trợ đã bày tỏ vinh dự được đồng hành cùng với Ngày hội việc làm năm 2020 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ông Chung hy vọng, Học viện tiếp tục giữ vững cũng như tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa như chương trình Ngày hội việc làm để tạo cầu nối giữa cơ sở giáo dục với các doanh nghiệp; giúp đẩy mạnh cho công tác tuyển dụng, cung ứng nguồn nhân lực cho thị trường lao động.

Lễ cắt băng khai mạc Ngày hội việc làm năm 2020

Ngày hội việc làm là cơ sở để sinh viên Học viện hiểu rõ hơn năng lực của bản thân cũng như những yêu cầu của doanh nghiệp khi tuyển dụng lao động, tự tin để cạnh tranh với các ứng viên khác khi ứng tuyển tìm việc làm. Theo khảo sát Trung tâm Quan hệ công chúng và Hỗ trợ sinh viên, tỷ lệ sinh viên Học viện có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt 92,34%.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện và GS.TS. Trần Đức Viên tặng hoa và trao chứng nhận cho các nhà tài trợ
TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện và TS. Nguyễn Văn Quân - Giám đốc Trung tâm QHCC&HTSV trao chứng nhận cho các doanh nghiệp tham gia chương trình
TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện và TS. Nguyễn Văn Quân - Giám đốc Trung tâm QHCC&HTSV trao giải cho 04 sinh viên đạt giải cuộc thi “Ngày hội việc làm trong tôi”