Sáng ngày 12/01/2022, Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và tổng kết công tác Đảng năm 2021. Chương trình được tổ chức trực tiếp tại Hội trường C, Nhà Hành chính và kết nối trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Ở phần thứ nhất, Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm, 40 năm và 45 năm tuổi Đảng cho 05 đồng chí: Đồng chí Vũ Văn Liết (45 năm tuổi Đảng), đồng chí Nguyễn Văn Viên (40 năm tuổi Đảng), đồng chí Trịnh Đình Thâu (30 năm tuổi Đảng), đồng chí Nguyễn Hồng Vân (30 năm tuổi Đảng) và đồng chí Nguyễn Hữu Thuần (30 năm tuổi Đảng).

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện và đồng chí Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trang trọng gắn Huy hiệu Đảng, trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí vinh dự nhận Huy hiệu Đảng

Phát biểu chúc mừng 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện nhấn mạnh, đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng của các đồng chí kể từ khi đứng trong hàng ngũ của Đảng, những đóng góp mà các đồng chí đã cống hiến cho Đảng, cho đất nước. Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân 05 đồng chí, mà còn là sự vinh dự, tự hào của Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan mong muốn, với kinh nghiệm và uy tín của mình, các đồng chí đảng viên tiếp tục là những tấm gương sáng, luôn gương mẫu đi đầu, vận động gia đình, đồng nghiệp và nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; có nhiều đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm để thế hệ trẻ hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng Học viện Nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển.

Đồng chí Vũ Văn Liết chia sẻ cảm nghĩ khi được nhận Huy hiệu Đảng

Thay mặt những đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Vũ Văn Liết - Chi bộ Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí, đồng nghiệp cùng công tác trong suốt thời gian qua. Đồng chí bày tỏ niềm tự hào khi vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng và hứa sẽ luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, trung thành, lập trường vững vàng, nêu cao hơn nữa vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, tiếp tục phấn đấu xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tiếp đó, Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trang trọng tổ chức Hội nghị cấp ủy mở rộng tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan nhấn mạnh, năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, trên cơ sở nhận được sự chỉ đạo, lãnh đạo từ các cấp ủy cấp trên, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn cố gắng khắc phục những khó khăn, vận dụng tốt những điều kiện thuận lợi, kịp thời đưa ra những chỉ đạo, lãnh đạo nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Đảng ủy Học viện đã luôn sát sao chỉ đạo cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, trong năm 2021, Đảng bộ Học viện đã tổ chức quán triệt đến toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức trong Học viện tham gia đầy đủ các buổi học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết các kỳ họp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; 100% CBVC và đảng viên tham gia các lớp học Nghị quyết và làm bài thu hoạch. Tiếp tục triển khai quán triệt các Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016, Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện ‘tự diễn biến’ ‘tự chuyển hóa’ trong nội bộ. Thực hiện sinh hoạt chuyên đề thường xuyên đến từng chi bộ, từng đảng viên, CBVC và người học.

Quán triệt triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2022, đồng chí Nguyễn Thị Lan nhấn mạnh, toàn thể đảng viên Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục nêu cao tinh thần trung thành với Đảng bằng hành động, lời nói, giữ gìn kỷ luật phát ngôn, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tiếp tục phát huy sự sáng tạo trên mọi lĩnh vực, trong từng bài giảng, từng bài nghiên cứu, nhất là trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời cần phát huy tinh thần cống hiến, dấn thân, hy sinh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trình bày Báo cáo kết quả đánh giá chất lượng đảng viên năm 2021
 Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Học viện, Trưởng Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ công bố Quyết định phân loại Đảng viên năm 2021 và Quyết định khen thưởng đảng viên và chi bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã trình bày Báo cáo kết quả đánh giá chất lượng đảng viên năm 2021 và đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Học viện, Trưởng Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ đã tiến hành công bố Quyết định phân loại Đảng viên năm 2021 và Quyết định khen thưởng đảng viên và chi bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Lan Hương - TT QHCC&HTSV

Ảnh: Trung Đức - TT QHCC&HTSV