Sáng ngày 07/05/2022, tại khuôn viên nhà khoa mới, Khoa Cơ - Điện long trọng tổ chức “Lễ phát động trồng cây tháng 5 nhớ Bác”, hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh.

Tới dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời ngoài Học viện, có TS. Nguyễn Xuân Cường – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cố vấn cao cấp Học viện Nông nghiệp Việt Nam; TSKH. Nguyễn Quốc Hưng – Nguyên Ủy viên thường trực Ủy Ban VH thanh thiếu niên nhi đồng Quốc Hội, Chủ tịch HĐQT công ty CP khoa học Dược liệu Việt Nam;

Về phía lãnh đạo Học viện, có GS. TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; GS. TS. Trần Đức Viên – Phó Chủ tịch thường trực phụ trách Hội đồng Học viện; TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; Lãnh đạo Ban Quản lý cơ sở vật chất, Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Ban chủ nhiệm các khoa Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Liên chi đoàn cùng đại diện hơn 2.000 sinh viên, đoàn viên thanh niên tiêu biểu đang học tập và sinh hoạt tại Học viện tham dự chương trình.

Khoa Cơ - Điện long trọng tổ chức Lễ trồng cây xanh

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng khoa Cơ – Điện phát biểu phát động: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, ngày hôm nay, Khoa vinh dự đón tiếp các vị đại biểu cùng tham gia trồng những hàng cây xanh trong khuôn viên mới của Khoa, góp phần tôn tạo cảnh quan của Khoa và Học viện thêm sáng, xanh, sạch, đẹp. Thầy nhấn mạnh: Đây sẽ là công trình có ý nghĩa vô cùng to lớn, là ngôi nhà chung  - lưu giữ thanh xuân, nơi khẳng định tinh thần đoàn kết và ý chí phấn đấu vươn lên của các thế hệ cán bộ viên chức và sinh viên khoa Cơ - Điện hôm nay và mai sau.

Bạn Đinh Tôn Hưng – Sinh viên lớp Kỹ thuật điều khiển A khóa 65 phát biểu tại chương trình

Tiếp nối chương trình, sinh viên Đinh Tôn Hưng – Lớp Kỹ thuật điều khiển A khóa 65 thay mặt sinh viên trong Khoa chia sẻ: Chúng em rất hào hứng khi được tham dự phong trào trồng cây mà Khoa tổ chức. Thông qua những hoạt động thực tế này, mỗi chúng em ý thức rõ ràng hơn trách nhiệm bảo vệ môi trường, chăm sóc cây xanh thật tốt tươi, để không gian trường học trong lành và thoáng mát.

Với việc chung tay trồng những cây xanh ươm mầm sự sống trong khuôn viên mới nhà Khoa, Khoa Cơ -Điệnkỳ vọng xây dựng nơi đây trở thành một môi trường sinh thái thân thiện, luôn xanh, đẹp, khởi phát đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bền vững, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức – kỹ thuật công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế, cùng với các đơn vị trong Học viện phát triển lên những tầm cao mới mạnh mẽ, vững bền.

Một số hình ảnh tại chương trình Lễ trồng cây: