Ngày 13/8/2019, Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức khai giảng thành công lớp đào tạo nghề nông thôn về trồng cây có múi tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực trong việc đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp chất lượng cao, đồng thời góp phần quan trọng vào việc đào tạo nghề, tạo việc làm tăng thu nhập, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

 

Tại buổi khai giảng, lớp học đã vinh dự được đón tiếp bà Vũ Thị Thanh Hoa – Bí thư Đảng ủy xã Kiêu Kỵ, bà Phùng Thị Chưng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kiêu Kỵ, ông Nguyễn Văn Thanh – Phó chủ tịch UBND xã Kiêu Kỵ. Về phía Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực có sự hiện diện của TS. Vũ Ngọc Huyên,  Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực, ông Nguyễn Xuân Đài - Trưởng ban Quản trị, Trưởng phòng Tổ chức KH&ĐT và các cán bộ Phòng Dự án & Lao động nghề nông thôn. Cùng với đó là sự có mặt của 35 học viên đến từ các hộ nông dân đang sinh sống và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Phát biểu trong buổi khai giảng, bà Vũ Thị Thanh Hoa – Bí thư Đảng ủy xã Kiêu Kỵ đã nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cấp thiết trong việc tổ chức lớp đào tạo nghề trồng cây có múi tại xã Kiêu Kỵ: xã Kiêu Kỵ đã hình thành các mô hình sản xuất chuyên canh mang lại hiệu quả, đặc biệt là mô hình trồng cây ăn quả (cam, bưởi,...). Tuy nhiên, để nhân rộng và phát triển mô hình thì cần có một lực lượng lao động có trình độ cao trong khi đó, lao động tại xã hầu như chưa qua đào tạo, sản xuất chủ yếu dựa vào kinh nghiệm. Do đó, để bắt kịp xu hướng phát triển đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng hàng hóa của Huyện, nhằm chuyển dịch kinh tế nông nghiệp và nâng cao thu nhập thì việc đào tạo nghề cho lao động là vô cùng quan trọng.

Bà Vũ Thị Thanh Hoa – Bí thư Đảng ủy xã Kiêu Kỵ đã nhấn mạnh tầm quan trọng 

và sự cấp thiết trong việc tổ chức lớp đào tạo nghề trồng cây có múi tại xã Kiêu Kỵ

Cũng tại buổi khai giảng, TS. Vũ Ngọc Huyên đại diện cho Học viện phát biểu về chủ trương, đường lối của Học viện trong việc đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn, nâng cao chất lượng lao động nông nghiệp, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời, TS. Vũ Ngọc Huyên cũng khẳng định, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ xây dựng lớp đào tạo nghề nông nghiệp trồng cây có múi thành công hiệu quả, từ đó tổ chức triển khai nhân rộng tại các xã nông nghiệp trên khắp địa bàn cả nước.

TS. Vũ Ngọc Huyên phát biểu về chủ trương, đường lối của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong việc đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn, nâng cao chất lượng lao động nông nghiệp, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn

Buổi khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng tốt cho các học viên và đại biểu tham gia. Trong thời gian tới, các học viên sẽ bước vào giai đoạn học tập và thực hành chuyên sâu về trồng cây có múi tại lớp đào tạo nghề  nói trên. Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chúc các học viên sức khỏe, học tập tốt và đạt được kết quả như mong đợi.

Một số hình ảnh khác:

Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực