Trong khuôn khổ hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Khoa Kinh tế và PTNT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các trường Đại học Nhật Bản, ngày 7/9/2018, Nhóm nghiên cứu mạnh Kinh tế nông nghiệp kết hợp với các giáo sư đến từ 3 trường Đại học của Nhật Bản tổ chức hội thảo về tài chính vi mô ở khu vực nông thôn – kinh nghiệm thế giới và bài học phù hợp cho Việt Nam.

Tham dự hội thảo có PGS.TS. Phạm Bảo Dương – Phó trưởng khoa phụ trách, PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó trưởng khoa và các cán bộ, giảng viên của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn cùng Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Khách mời gồm GS.TS. Akihiko Ohno, Đại học Aoyama Gakuin, GS.TS. Koichi Fujita, Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á, Đại học Kyoto và GS.TS. Toshihiko Suda, Đại học Daito Bunka đã trình bày các kết quả nghiên cứu về tín dụng vi mô ở khu vực nông thôn, cụ thể như: kinh nghiệm về phát triển thị trường tín dụng nông thôn ở Nhật Bản, mô hình tài chính vi mô sáng tạo của ngân hàng Grameen Bangladesh và chương trình liên kết tín dụng SBLP tại Ấn Độ, qua đó rút ra bài học trong nghiên cứu về tín dụng vi mô trong các nghiên cứu trong điều kiện Việt Nam.

Thành viên tham dự hội thảo đã thảo luận rất sôi nổi và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các chủ đề được trình bày đến các chuyên gia Nhật Bản, đồng thời cũng đánh giá rất cao chất lượng của các bài trình bày trong hội thảo, xem đó là những gợi ý tốt cho hoạt động nghiên cứu về tín dụng vi mô ở khu vực nông thôn tại Việt Nam trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo 

Giáo sư, Tiến sĩ Akihiko Ohno, Đại học Aoyama Gakuin

Giáo sư, Tiến sĩ Koichi Fujita, Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á, Đại học Kyoto

PGS. TS Nguyễn Thị Minh Hiền cảm ơn và tặng quà cho các GS. đến từ Nhật Bản

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế và PTNT 

Khoa Kinh tế và PTNT