Sáng ngày 14/01/2022, tại Hội trường A, Hội nghị đại biểu cán bộ công chức, viên chức và người lao động Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2022 đã diễn ra với sự tham gia của 171 đại biểu, đại diện cho gần 1.300 cán bộ, viên chức và người lao động của Học viện. Công tác tổ chức và các đại biểu tham dự Hội nghị đã thực hiện đúng yêu cầu về các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19, 100% đại biểu tiến hành xét nghiệm COVID-19 trước khi tham dự.

Hội nghị đại biểu cán bộ công chức, viên chức và người lao động là hoạt động thường niên của Học viện, một mặt đánh giá, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của năm trước, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo Học viện. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, Hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức hoàn thành sứ mạng của Học viện.

Đoàn Chủ tịch gồm GS.TS. Nguyễn Thị Lan, GS.TS. Trần Đức Viên và TS. Nguyễn Tất Thắng

Báo cáo tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, năm 2021 dù chịu những ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh COVID-19, nhưng với tinh thần chung sức, đồng lòng, tập thể lãnh đạo Học viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động đã nỗ lực vượt qua và đảm bảo về chất lượng các hoạt động giảng dạy, công tác tuyển sinh, nghiên cứu khoa học và các công tác khác trong điều kiện thích ứng với diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

Trong năm vừa qua, nhiều phong trào thi đua đã được cán bộ, viên chức, người lao động và người học hăng hái tham gia, tạo động lực tích cực, đóng góp trí tuệ, tài năng và công sức cho sự nghiệp phát triển của Học viện. Báo cáo cũng nêu lên phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của năm 2022, nhằm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ đề ra, tạo bước đột phá trong xây dựng Học viện vững mạnh, phát triển bền vững.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trình bày Báo cáo tổng kết năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Trong chương trình làm việc, Hội nghị đã nghe Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân Học viện năm 2021, Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2020-2022 của Ban Thanh tra Nhân dân; Báo cáo tổng hợp ý kiến từ Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị. Hội nghị cũng đã được nghe lãnh đạo Học viện và lãnh đạo các đơn vị tiếp thu, trả lời chi tiết, cụ thể, rõ ràng, thoả đáng những câu hỏi của cán bộ, viên chức, người lao động.

PGS.TS. Nguyễn Quang Học - Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân trình bày Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân Học viện năm 2021, Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2020-2022 của Ban Thanh tra Nhân dân
 TS. Nguyễn Tất Thắng - Chủ tịch Công đoàn Học viện trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến từ Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, ý thức trách nhiệm, cán bộ, viên chức, người lao động tham dự Hội nghị đã thảo luận về nội dung các báo cáo được trình bày tại Hội nghị. Hội nghị cũng lắng nghe các ý kiến về vấn đề cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học, quy chế chi tiêu nội bộ, vấn đề đổi mới hoạt động trong công tác dạy và học; đề xuất hoạt động cho năm 2022 để nâng cao chất lượng đào tạo, tuyển sinh, hoạt động nghiên cứu khoa học và công tác quản lý sinh viên…

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 05 đồng chí.

Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt Hội nghị
 Đồng chí Trần Văn Qúy - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Về dự Hội nghị, đồng chí Trần Văn Qúy - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam bày tỏ vui mừng trước những thành tích mà Học viện đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện cho sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam nói chung và Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói riêng. Đồng chí tin tưởng rằng năm 2022, cán bộ, viên chức và người lao động của Học viện sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, hoàn thành xuất sắc 10 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra tại Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2022.

PGS.TS. Nguyễn Đức Tùng - Phó Trưởng Khoa Nông học, Đại diện Ban Thư ký thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị

Với sự thống nhất cao, các đại biểu đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2022. Tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc 10 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra./.

Tin, ảnh: Lan Hương - TT QHCC&HTSV