Nhằm chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 21/4, GS.TS Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng Đoàn đại biểu của Học viện đến thăm và trao tặng 500 chai xịt kháng khuẩn cho các cán bộ, chiến sĩ bộ đội tại Quân khu 2.

leftcenterrightdel
 Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao tặng 500 chai xịt kháng khuẩn cho các cán bộ, chiến sĩ bộ đội tại Quân khu 2. Ảnh: Hưng Giang.

Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu 2 cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Quân khu 2 đã gửi lời cảm ơn đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chung tay cùng Quân khu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, đoàn cán bộ, giảng viên Khoa Môi trường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc và trao tặng 1.000 chai dung dịch sát khuẩn tới các trường học trên địa bàn tỉnh. Học viện cũng đã trao tặng 300 chai gel sát khuẩn cho Trường Tiểu học Nông nghiệp, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.

leftcenterrightdel
 500 chai xịt sát khuẩn 100% từ thiên nhiên. Ảnh: Hưng Giang.

Các sản phẩm này đều do các nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu, có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng và đã được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn y tế.

GS.TS Nguyễn Thị Lan cho biết, trong thời điểm dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Học viện đã chủ động thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Để đảm bảo chương trình đào tạo, Học viện đã tổ chức dạy học, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên theo hình thức trực tuyến bằng phần mềm Microsoft Teams. Qua theo dõi, giảng viên và sinh viên đánh giá cao về hình thức giảng dạy này vì vừa đảm bảo tiến độ học tập, vừa phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Học viện cũng thường xuyên thực hiện các biện pháp tuyên truyền, vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, yêu cầu cán bộ, viên chức và người học thực hiện kê khai y tế trên trang www.tokhaiyte.vn và ủng hộ vật chất, tinh thần chung tay cùng nhân dân cả nước phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

HƯNG GIANG - https://nongnghiep.vn/