Trong các ngày 13-15/5/2022 Được sự uỷ nhiệm của Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Hà Nội, tại Nhà thể chất Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ diễn ra giải Cầu lông Giải Cầu lông các trường ĐH&CĐ khu vực Hà Nội năm 2022. Tham dự Giải năm nay có 24 đơn vị đến từ các trường ĐH, HV&CĐ khu vực Hà Nội, với 248 trận đấu, với sự góp mặt của 100 vận động viên (VĐV) là cán bộ viên chức, người (CBVC) thi đấu ở 10 nội dung và 248 VĐV là sinh viên (SV) thi đấu ở 07 nội dung.
Giải bắt đầu thi đấu vào lúc 13h30 phút thứ 6 ngày 13/5/2022 ở các nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ; thi đấu vòng loại đơn nam, đơn nữ SV. Khai mạc Giải và thi đấu (các nội dung của CBVC và SV) vào lúc 07h30 phút thứ 7 ngày 14/5/2022. Giải Bế mạc vào cuối buổi sáng ngày 15/5/2022.

Năm 2021, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giải Cầu lông Giải Cầu lông các trường đại học, học viện và cao đẳng (ĐH, HV&CĐ) khu vực Hà Nội không tổ chức được. Thông qua Giải đấu này, Ban tổ chức cùng các VĐV mong muốn dịch bệnh sẽ qua đi, giải sẽ mang lại sức khoẻ về thể chất, tinh thần và sự gắn kết sẻ chia giữa các đoàn tham dự. Quảng bá hình ảnh đẹp đẽ, mến khách, công tác tổ chức chuyên nghiệp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đến các đơn vị tham dự Giải.
Giải năm nay do Công ty Cầu Thành Công tài trợ chính, đây là nhà tài trợ gắn kết với các Giải Cầu lông do Học viện đăng cai nhiều năm qua.
Trân trọng kính mong các CBVC và các em SV đến theo dõi và cổ vũ nhiệt thành cho các đội.
Một số hình ảnh về Giải năm 2022 tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Giải
 Thầy Vũ Ngọc Huyên – Phó Giám đốc Học viện – Trưởng Ban tổ chức trao Giải nhất đơn nữ cho VĐV Lê Ngọc Khánh của đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 Thầy Vũ Ngọc Huyên – Phó Giám đốc Học viện – Trưởng Ban tổ chức trao cùng Thầy Nguyễn Đăng Thiện – Giám đốc Trung tâm GDTC&TT – Phó Ban tổ chức trao Cúp cho các đoàn đạt giải ở nội dung  Đồng đội nam