\r\n Đến dự buổi lễ, về phía Đảng ủy, chính quyền cấp trên có đồng chí Bùi Mạnh Nhị - Thường trực Ban Cán sự Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trịnh Xuân Hiếu – Thư ký Bộ trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy khối; đồng chí Trần Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Lâm; đồng chí Đỗ Huy Vận – Bí thư Đảng ủy thị trấn Trâu Quỳ; đồng chí Lê Thanh Hải – Chủ tịch UBND Thị trấn Trâu Quỳ.

\r\n

\r\n Về phía Nhà trường có đồng chí Vũ Văn Liết – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Đức Viên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy trường nhiệm kỳ 2007 – 2011; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng qua các thời kỳ; đại diện Thường vụ Công đoàn trường; Đoàn Thanh niên và 145 đại biểu được triệu tập chính thức tham dự Đại hội.

\r\n

\r\n Tại phiên làm việc buổi sáng, Đại hội đã được nghe đồng chí Vũ Văn Liết – Bí thư Đảng uỷ Nhà trường trình bày Báo cáo chính trị của Đảng bộ Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội nhiệm kỳ 2007 – 2011. Bản báo cáo  đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế yếu kém của công tác lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 27, đồng thời nêu lên những phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo phát triển Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội giai đoạn 2012 – 2015. Đại hội nhất trí cao với bản báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ khóa 27. Những kết quả đã đạt được xuất phát từ sự đoàn kết, nhất trí cao của cán bộ, đảng viên toàn trường. Đại hội đã thảo luận và nhất trí với phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiêm kỳ 2012 – 2015 với mục tiêu tổng quát là: “Đảng bộ lãnh đạo trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội tiếp tục phấn đấu nâng cao Chất lượng – Hiệu quả - Hội nhập trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và đáp ứng nhu cầu xã hội”.

\r\n

\r\n Sau báo báo chính trị của Đảng bộ trường nhiệm kỳ 27, Đại hội cũng nghe một số tham luận về vấn đề đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác xây dựng Đảng, cơ sở vật chất, tài chính…

\r\n

\r\n Đại hội cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bùi Mạnh Nhị -Thường trực Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội. Đảng ủy cấp trên nhất trí và đánh giá cao Báo cáo chính trị của Đảng bộ Nhà trường; đồng thời nhấn mạnh vào nhiệm vụ của Đảng bộ Nhà trường trong giai đoạn mới là tập trung thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng,bồi dưỡng và phát triển đảng viên trong cán bộ và sinh viên; đổi mới giáo dục đại học, nâng cao chất lượng chuyên môn cán bộ, phát huy nguồn nhân lực có hiệu quả phục vụ đắc lực cho công tác giáo dục, đào tạo; tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất.

\r\n

\r\n Với tinh thần Dân chủ-Đoàn kết-Trí tuệ-Trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2012-2015 (có danh sách kèm theo)

\r\n

\r\n Ban Thư ký Đại hội đã thông qua nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2012 – 2015 và được sự nhất trí tuyệt đối của toàn thể Đại hội.

\r\n

\r\n Đại hội đã thành công tốt đẹp. Các tổ chức đoàn thể, toàn thể đảng viên, cán bộ và sinh viên Nhà trường cần quán triệt Nghị quyết và tích cực triển khai các hoạt động để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2012 – 2015.

\r\n

\r\n Đ/c Vũ Văn Liết – Bí thư Đảng ủy trình bày Báo cáo Chính trị của Đảng bộ Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội nhiệm kỳ 2007 – 2011

\r\n

\r\n Đ/c Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội phát biểu tại Đại hội