Tin hoạt động khác
Tự chủ đại học: Bước chuyển mình của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Tự chủ trường đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Trong gần một thập kỷ qua, vấn đề tự chủ trong giáo dục đại học Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Khai trương bệnh viện chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cây trồng
Sáng ngày 16/11, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cùng lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã cắt băng khai trương Bệnh viện cây trồng, nhằm chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cây trồng nông nghiệp, cây đô thị cảnh quan và cây di sản.
Ra mắt Bệnh viện cây trồng ở miền Bắc
Ngày 16/11, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức lễ khai giảng và ra mắt Bệnh viện cây trồng. GS. TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, Bệnh viện cây trồng được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cây trồng nông nghiệp, cây đô thị cảnh quan và cây di sản.
Phó Thủ tướng Thường trực thăm Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Chiều 15/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) và chúc mừng thầy, cô giáo Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, công chức, viên chức, người lao động của các trường thuộc Bộ lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam triển khai ứng dụng KHUYẾN NÔNG ĐIỆN TỬ phục vụ nông dân và người học
Học viện Nông nghiệp Việt Nam với hơn 63 năm xây dựng và phát triển, đã có nhiều đóng góp to lớn cho đất nước về nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật, đã đào tạo trên 100.000 cán bộ có trình độ đại học, sau đại học thuộc lĩnh vực nông nghiệp.
Hội thảo “Người nông dân Việt Nam: cơ hội và thách thức” và ra mắt sách chuyên khảo “Bức tranh sinh kế người nông dân Việt Nam trong thời kỳ hội nhập (1990 -2018)”
Sáng ngày 9/11/2019 tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra hội thảo “Người nông dân Việt Nam; cơ hội và thách thức” và lễ ra mắt sách chuyên khảo “Bức tranh sinh kế người nông dân Việt Nam trong thời kỳ hội nhập
Bức tranh sinh kế của nông dân vẫn còn nhiều gam màu tối
Mỗi ngày vẫn có rất nhiều người dân ở nông thôn phải rời xa làng quê đi tìm việc làm ở nước ngoài, cả chính thức và phi chính thức. Năm 2019, con số lao động ra nước ngoài chính thức là 142.000 người. Bức tranh sinh kế của nông dân Việt vẫn còn nhiều những gam màu tối.
Năm 2019 có 142.000 lao động ra nước ngoài chính thức
Khi danh sách 39 người Việt bị tử vong ở Anh trong một hành trình "đi tìm miền đất hứa" vô cùng khắc nghiệt được công bố thì mỗi ngày vẫn có rất nhiều người dân ở nông thôn phải rời xa làng quê đi tìm việc làm ở nước ngoài, cả chính thức và phi chính thức. Năm 2019, con số lao động ra nước ngoài chính thức là 142.000 người. 10 năm, bức tranh sinh kế của nông dân Việt vẫn còn nhiều những gam màu tố
Ðưa cán bộ tham nhũng ra khỏi bộ máy
Báo cáo và trả lời chất vấn trực tiếp tại Quốc hội chiều 8/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nói rằng, về đấu tranh phòng chống tham nhũng phải bằng công cụ pháp luật và sử dụng mạnh mẽ các chế tài nhằm làm trong sạch đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
3595

HVN

Học viện
Nông nghiệp Việt Nam

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.62617586 - Fax: 84 024 62617586 / webmaster@vnua.edu.vn  | Sitemap