Sáng ngày 30/10/2020, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia và Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa cho nông nghiệp công nghệ cao” dưới sự chủ trì của PGS.TS. Phạm Bảo Dương - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ThS. Vũ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

Tham dự hội thảo có gần 100 đại biểu đến từ các đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Bộ Khoa học Công nghệ, các trường đại học, viện, trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nông nghiệp.

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, ThS. Vũ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia khẳng định: ứng dụng công nghệ thông tin là đòi hỏi tất yếu đảm bảo hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững ngành nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và thích ứng với biến đổi khí hậu. Ông Tuấn hy vọng: hội thảo sẽ kết nối các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, trường đại học, người học… để chia sẻ, thảo luận về những công nghệ tiên tiến, xu hướng, thách thức và giải pháp trong ngành nông nghiệp.

ThS. Vũ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia phát biểu khai mạc hội thảo

Tham dự hội thảo, đại biểu được lắng nghe những tham luận của các nhà khoa học đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về hiện trạng và xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam; Nghiên cứu ứng dụng công nghệ mã số mã vạch, truy xuất nguồn gốc cho nông nghiệp công nghệ cao; Ứng dụng công nghệ thông tin cho nông nghiệp công nghệ cao; Ứng dụng tự động hóa trong nông nghiệp công nghệ cao.

GS.TS. Nguyễn Quang Thạch - Khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam trình bày tham luận tại hội thảo
 GS.TS. Nguyễn Quang Thạch - Khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam trình bày tham luận tại hội thảo
TS. Bùi Bá Chính - Phó giám đốc Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trình bày tham luận tại hội thảo
TS. Phan Thị Thu Hồng - Khoa Công nghệ Thông tin, Học viện Nông nghiệp Việt Nam trình bày tham luận tại hội thảo
Đại biểu tham dự hội thảo đặt câu hỏi cho các nhà khoa học

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa cho nông nghiệp công nghệ cao” đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức tin tưởng rằng: Hội thảo sẽ thúc đẩy nghiên cứu về công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp, qua đó nâng cao năng suất, hiệu quả của nông nghiệp Việt Nam.

Trung tâm QHCC&HTSV