Ngày 17/11/2022, Nhóm nghiên cứu mạnh Giống và Công nghệ chăn nuôi đã tổ chức thành công buổi seminar khoa học tháng 11. Tham dự buổi seminar có sự góp mặt của các thầy cô giảng viên trong nhóm nghiên cứu mạnh và sinh viên Khoa Chăn nuôi.

Mở đầu buổi seminar là bài trình bày của PGS.TS Nguyễn Bá Mùi: "Đánh giá khả năng sản xuất của tổ hợp gà lai (♂ R1 x ♀R2LV2). Tiếp theo là: "Đặc điểm ngoại hình, khả năng sinh trưởng và sinh sản của lợn cái H’Mông nuôi tại Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi tỉnh Yên Bái" do PGS.TS Phan Xuân Hảo trình bày. Cuối cùng là bài seminar: “Đặc điểm về khả năng sinh trưởng của gà Tiên Yên" do GS.TS. Vũ Đình Tôn trình bày. Các chủ đề đều có tính ứng dụng rất cao trong lĩnh vực chăn nuôi các giống gia cầm và lợn bản địa của Việt Nam. Các bài seminar khẳng định việc bảo tồn, phát triển các nguồn gen bản địa gà, lợn là hết sức cần thiết trong bối cảnh biến đổi khí hậu và việc nhập khẩu ồ ạt các giống nhập ngoại có năng suất cao.

leftcenterrightdel
 

Sau bài trình bày Seminar của PGS.TS Nguyễn Bá Mùi, PGS.TS Phan Xuân Hảo và GS.TS Vũ Đình Tôn, các thầy cô trong khoa Chăn nuôi đánh giá rất cao và cho rằng đây là một buổi seminar chia sẻ không chỉ có ích cho bên kỹ thuật mà còn có ứng dụng về kinh tế rất sâu.

Kết thúc chương trình, PGS.TS. Đỗ Đức Lực đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong và ngoài khoa, sinh viên đã trao đổi sôi nổi và đưa ra nhiều thảo luận có ý nghĩa góp phần thành công buổi seminar của nhóm nghiên cứu. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều buổi chia sẻ về các chủ đề khác nhau và đặc biệt là mong có nhiều buổi chia sẻ có tính ứng dụng thực tiễn sản xuất cao như này.

Nhóm NCM Giống và Công nghệ chăn nuôi