Tối ngày 01/11/2020, tại Quảng trường Sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Lễ bế mạc Tuần lễ kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020. Với nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa, Tuần lễ đã góp phần giới thiệu, quảng bá, kết nối, chuyển giao công nghệ, xúc tiến phát triển thị trường khoa học và công nghệ, mở rộng hợp tác giữa các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, đưa khoa học công nghệ vào thực tiễn phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Đội Văn nghệ Đoàn Thanh niên Học viện

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho rằng, Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020 đã hoàn thành toàn bộ các nội dung chương trình đề ra, cung cấp nhiều thông tin hơn cho doanh nghiệp không chỉ về công nghệ mà còn là những cơ hội hợp tác, đầu tư, khởi nghiệp; đồng thời tập trung vào giải quyết những vấn đề cụ thể của doanh nghiệp đang vướng mắc cần tháo gỡ, cung cấp các thông tin nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc định hướng phát triển, đổi mới công nghệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Thứ trưởng cho biết, sau khi Tuần lễ kết thúc, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ chỉ đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cùng với các đơn vị liên quan, doanh nghiệp tiếp tục triển khai các kết quả đã đạt được để nâng cao hiệu quả và thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ cũng như tiếp tục tổ chức các hoạt động tư vấn kỹ thuật, hội thảo giới thiệu công nghệ sẵn sàng chuyển giao ở các địa phương khác trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại lễ bế mạc

Với sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, từ năm 2014, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã xây dựng chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp, với sứ mệnh trở thành bước đệm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Năm 2020, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, phối hợp cùng Ban Quản lý dự án Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2020 với chủ đề “Khởi nghiệp Nông nghiệp 2020: Sáng tạo và Công nghệ”.

Trải qua các vòng thi đầy gây cấn, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 07 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất giành được giải thưởng cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm nay. Giải Nhất thuộc về dự án VIBALE - Nâng cao giá trị cây chuối (phụ phẩm nông nghiệp) sau thu hoạch của chủ dự án Nguyễn Thị Diệu Linh.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng và GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao giải Nhất cho chủ dự án VIBALE - Nâng cao giá trị cây chuối (phụ phẩm nông nghiệp) sau thu hoạch

Giải Nhì thuộc về dự án Cải tiến và phát triển sản phẩm truyền thống từ gạo và hoạt chất thiên nhiên của Nhóm nghiên cứu phát triển thực phẩm AP-VNUA
 Hai giải Ba thuộc về dự án Green Life - Giải pháp sống xanh, khuyến khích phân loại rác tại nguồn và dự án Ứng dụng công nghệ sinh học tạo chế phẩm xử lý các hợp chất nitơ dùng trong nuôi trồng thủy sản
GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam và ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Giám đốc Ban QLDA VCIC trao 02 giải Khuyến khích và giải Dự án được yêu thích nhất

Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Không chỉ là một hoạt động mang tầm vóc quốc gia về khoa học và công nghệ, sự kiện còn góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp và các tổ chức ở địa phương, qua đó góp phần thực hiện các nghị quyết của Chính phủ về nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các nhà khoa học ứng dụng kết quả của mình vào sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội một cách thiết thực.

Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Lan Hương - TT QHCC&HTSV

Ảnh: Phúc Việt - TT QHCC&HTSV