Nghiên cứu khoa học
GS.TS Nguyễn Thị Lan và PGS.TS Nguyễn Hồng Minh được tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ Nhất
Tối 11/12/2018, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của Nhà nông” lần thứ Nhất - năm 2018.
Nấm đầu khỉ phục hồi các nơron thần kinh
Nấm đầu khỉ hay còn gọi là nấm hầu thủ, tên khoa học là Hericium erinaceus. Nấm đầu khỉ được phân loại thuộc lớp nấm Basidiomycetes, bộ Aphyllophorales, họ Hydnaceae.
Bệnh đốm trắng trên tôm và Phương pháp phòng bệnh
Bệnh đốm trắng được chia làm 2 dạng: dạng 1 là bệnh cấp tính thường làm cho tôm nuôi - nhất là các loài tôm thuộc giống tôm he (Penaeus) - bị chết hàng loạt với tỷ lệ cao trong vòng vài tuần; dạng 2 là bệnh tiềm ẩn, tồn tại độc lập trong các loài thuộc giống tôm càng xanh (Macrobrachium), các loài cua và tôm hùm sống trong tự nhiên và thường không có dấu hiệu bệnh lý.
Hội thảo khoa học “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí minh trong phát triển nền nông nghiệp bền vững”
Nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Học viện Nông nghiệp Việt Nam (24/05/1959 – 24/05/2019); được sự đồng ý của Đảng Ủy, Ban Giám đốc Học Viện; ngày 23/5/2019, Nhóm nghiên cứu Chính sách và Phát triển xã hội nông thôn – Khoa Lý luận chính trị và xã hội phối hợp với Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực tổ chức Hội thả
Hội thảo “Cơ giới hóa nông nghiệp và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giám sát, điều khiển quá trình sản xuất nông nghiệp”
Trong sản xuất nông nghiệp, việc ứng dụng công nghệ thông minh có sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã và đang chứng tỏ lợi thế trong việc tăng năng suất, chất lượng nông sản và đặc biệt giảm tồn dư hóa chất trong sản phẩm nông nghiệp để từng bước tiến đến một nền nông nghiệp Việt Nam hiện đại, xanh, sạch và có thể đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của các bạn hàng quốc tế. T
Hơn 100 nữ trí thức tiêu biểu được tuyên dương
Sáng 16/5, Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương nữ trí thức tiêu biểu lần thứ 2. Hơn 100 nữ trí thức tiêu biểu trong cả nước đã được tuyên dương, ghi nhận vì những đóng góp của mình trong sự phát triển KHCN nói riêng và kinh tế xã hội nói chung của đất nước.
Hội nghị biểu dương nữ trí thức tiêu biểu lần thứ 2
Sáng ngày 16/5/2019, tại Hội trường C - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Hội nghị biểu dương nữ trí thức tiêu biểu lần thứ 2 (2016 – 2018). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ năm 2017-2018 Khoa Kế toán và quản trị kinh doanh
Ngày 07/05/2019, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ năm 2017-2018.
Trí thức kiến nghị chính sách nghiên cứu tạo công nghệ nguồn
Đội ngũ các nhà khoa học cần được đào tạo đủ năng lực tiếp thu và sáng tạo ra các công nghệ mới mang thương hiệu của Việt Nam.
Gặp mặt trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019
Trong mọi thời đại, trí thức luôn là nên tảng của tiến bộ xã hội và đội ngũ trí thức luôn đóng vai trò là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sáng tạo, truyền bá trí thức và xây dựng nền văn hiến dân tộc
3592

HVN

Học viện
Nông nghiệp Việt Nam

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.62617586 - Fax: 84 024 62617586 / webmaster@vnua.edu.vn  | Sitemap