Nghiên cứu khoa học
Mô hình khoa học công nghệ - Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học
Hoạt động KH&CN không thể thiếu trong các cơ sở giáo dục đại học. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, rèn kỹ năng nghiên cứu cho người học về đổi mới sáng tạo.
Hội thảo Phát triển bền vững ngành sản xuất thức ăn thủy sản tại Việt Nam
Ngày 12/12/2018, nhóm nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản, kết hợp với trường Đại học Namur và sự hỗ trợ từ tổ chức ARES - Bỉ, tổ chức hội thảo về chủ đề phát triển bền vững ngành sản xuất thức ăn thủy sản tại Việt Nam.
GS.TS Nguyễn Thị Lan và PGS.TS Nguyễn Hồng Minh được tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ Nhất
Tối 11/12/2018, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của Nhà nông” lần thứ Nhất - năm 2018.
Hội thảo “Ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững”
Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác Đại học thể chế giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các trường đại học khối Pháp ngữ (Bỉ), được sự tài trợ của Tổ chức ARES–CCD, ngày 07 tháng 12 năm 2018, Hội thảo "Ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững" đã được tổ chức tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Hệ thống không dây giám sát các thông số môi trường trong nhà trồng nấm
Các nhà khoa học thuộc Khoa Cơ điện và Khoa Công nghệ sinh học – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp nghiên cứu, chế tạo và khảo nghiệm thành công hệ thống giám sát không dây các thông số môi trường trong nhà trồng nấm.
Đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ của nhóm nghiên cứu mạnh khoa Công nghệ Thực phẩm
Từ ngày 5 - 7/11/2018, nhóm nghiên cứu mạnh “Bảo quản và chế biến nguyên liệu có nguồn gốc thực vật”, Khoa Công nghệ Thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Katholieke Universiteit Leuven (KU Leuven), Bỉ) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế “Postharvest Management for Better Food Ssecurity” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
“Bỏ túi” những kinh nghiệm giúp sinh viên làm khoa học hiệu quả
PGS.TS Nguyễn Thị Trâm – nhà khoa học nổi tiếng với các giống lúa lai của Học viện Nông nghiệp Việt Nam bật mí kinh nghiệm làm nghiên cứu khoa học cho sinh viên, nhất là những sinh viên mới “chập chững” bước vào làm nghiên cứu khoa học.
Giao lưu, gặp gỡ các nhà khoa học nữ với nữ sinh Học viện
Chiều ngày 17/11/2018, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ các nhà khoa học nữ với nữ sinh Học viện.
Vai trò của các nhà khoa học nữ trong thời đại mới
Nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ giữa các nhà khoa học nữ, trong đó có nhiều nhà khoa học nữ đã từng được nhận giải thưởng Kovalevkaya với sinh viên của Học viện.
Thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong nữ sinh viên
Chiều ngày 17/11, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức giao lưu, gặp gỡ giữa các nhà khoa học nữ với nữ sinh viên của Học viện. Đồng thời tổ chức tri ân các cô giáo nhân ngày 20/11. Tham dự có PGS.TS Trần Thị Oanh - Phó Chủ tịch Hội nữ Trí thức Việt Nam.
3592

HVN

Học viện
Nông nghiệp Việt Nam

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.62617586 - Fax: 84 024 62617586 / webmaster@vnua.edu.vn  | Sitemap