Nghiên cứu khoa học
Chuyện về nữ Giáo sư trẻ nhất trong lịch sử Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Vóc dáng nhỏ nhắn, nét mặt tươi tắn nhưng cương nghị và luôn đau đáu với niềm đam mê nghiên cứu khoa học… là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi gặp nữ Giáo sư trẻ nhất trong lịch sử Học viện Nông nghiệp Việt Nam và ngành Thú y Việt Nam - chị Nguyễn Thị Lan. Vừa vinh dự được nhận giải thưởng Kovalevskaia năm 2018
Phòng chống dịch tả lợn châu Phi: Đâu là giải pháp bền vững?
Thách thức mà dịch tả lợn châu Phi đang đặt ra cho ngành chăn nuôi Việt Nam cho thấy, bên cạnh những biện pháp kiểm soát tức thời thì việc đầu tư cho nghiên cứu khoa học một cách bài bản không chỉ là giải pháp mang tính bền vững cho dịch bệnh này mà còn đem lại bài học kinh nghiệm để ứng phó với các bệnh dịch mới nổi khác.
Hội thảo tập huấn quốc tế về Phân tích chính sách
Ngày 19 tháng 6 năm 2019, Nhóm nghiên cứu mạnh Chính sách nông nghiệp của Học Viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại học Sydney (Úc) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức thành công khóa hội thảo tập huấn về Phân tích chính sách
Khảo nghiệm vaccine phòng dịch tả lợn châu Phi
Sáng ngày 9/6/2019, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã có buổi làm việc ở cơ sở chăn nuôi đang khảo nghiệm vaccine phòng dịch tả lợn châu Phi do Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu
Hội thảo Tham vấn kết quả điều tra về tài nguyên đất, nước, lâm nghiệp, nông lâm kết hợp, trồng trọt, chăn nuôi, thú y và tổ chức liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị
Ngày 05/6/2019, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra buổi Hội thảo Tham vấn kết quả điều tra về tài nguyên đất, nước, lâm nghiệp, nông lâm kết hợp, trồng trọt, chăn nuôi thú y và tổ chức liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị tại Tây Nguyên do GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện chủ trì.
Vòng chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2019
Sáng ngày 30/5/2019, tại Hội trường C – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2019.
Hội nghị tổng kết khoa học công nghệ và vinh danh các nhà khoa học, sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật năm học 2018 - 2019
Sáng ngày 01/6/2019, tại Hội trường C – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Hội nghị tổng kết khoa học công nghệ năm 2018 - 2019, do GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chủ trì.
Lựa chọn môi trường nuôi sinh khối vi tảo Scenedesmus
Vi tảo Scenedesmus là một trong những loài tảo nước ngọt đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái thủy vực. Từ lâu, Scenedesmus được xem là nguồn thức ăn có dinh dưỡng cao và số lượng nhiều cho động vật thủy sản, đặc biệt là động vật phù du.
Hội nghị đánh giá kết quả mô hình sản xuất thử giống lúa ngắn ngày DCG72 tại tỉnh Thái Nguyên
Ngày 18/05/2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất thử giống lúa ngắn ngày DCG72 tại xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

HVN

Học viện