Nghiên cứu khoa học
Mô hình khoa học công nghệ - Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học
Hoạt động KH&CN không thể thiếu trong các cơ sở giáo dục đại học. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, rèn kỹ năng nghiên cứu cho người học về đổi mới sáng tạo.
Khánh thành Nhà nhân giống Khoai tây sạch bệnh bằng công nghệ 4.0 và trao Học bổng Khoai tây quê hương
Sáng ngày 11/10/2018, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) vui mừng chào đón Tập đoàn ORION Hàn Quốc đến thăm, trao học bổng sinh viên xuất sắc trong nghiên cứu và phát triển giống khoai tây và cắt băng khánh thành Nhà nhân giống Khoai tây sạch bệnh bằng công nghệ 4.0.
Khánh thành Nhà nhân giống khoai tây sạch bệnh
Ngày 11-10 tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm (Hà Nội), Viện Sinh học Nông nghiệp (thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam) phối hợp Tập đoàn Orion (Hàn Quốc) tổ chức Lễ khánh thành Nhà nhân giống khoai tây sạch bệnh bằng công nghệ khí canh tích hợp công nghệ 4.0.
Thử nghiệm thành công hệ thống máy cơ giới hóa đồng bộ các khâu canh tác cây đậu tương tại các vùng luân canh và chuyên canh cây đậu tương
Những năm gần đây, trên cơ sở ổn định diện tích lúa để phục vụ xuất khẩu, cùng với xu thế chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mô hình 2 lúa – 1 màu có chiều hướng phát triển tốt, trong đó ngoài cây ngô thì đậu tương đang được quan tâm sản xuất.
Hội thảo khoa học Phát triển bền vững thức ăn thủy sản tại Việt Nam: Tiêu chí & chứng nhận
Ngày 8/9/2018, nhóm nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản đã tổ chức thành công hội thảo Phát triển bền vững thức ăn thủy sản tại Việt Nam: Tiêu chí và chứng nhận (Project kick off: Sustainable Aquafeed in Vietnam: stimulating adoption and certification).
Học viện Nông nghiệp Việt Nam xây dựng thành công quy trình PCR chẩn đoán bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Theo thông tin của Tổ chức Thú y Thế giới, từ cuối năm 2017 đến ngày 10/9/2018 đã có 17 quốc gia và vùng lãnh thổ tiếp giáp giữa châu Âu và châu Á ghi nhận bệnh Dịch tả lợn châu Phi (tên tiếng Anh là African swine fever – viết tắt là ASF) với tổng số lợn phải tiêu hủy là hơn 500.000 con.
Bệnh dịch tả lợn châu Phi (African Swine Fever – ASF)
Bệnh dịch tả lợn châu Phi được cho là đã xuất hiện từ năm 1907 và được mô tả lần đầu tiên vào năm 1921 tại Kenya. Bệnh lây lan trong nội bộ khu vực châu Phi cho đến năm 1957, là thời điểm có báo cáo xuất hiện dịch ở Bồ Đào Nha. Kể từ đó, bệnh bắt đầu lây lan qua các nước châu Âu trong những năm 1980 và gần đây đã xuất hiện ở Nga, Trung Quốc, Nhật Bản.
Thiết bị bay siêu nhẹ ứng dụng trong Nông nghiệp 4.0
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nền kinh tế thế giới. Cơ hội đối với cách mạng công nghiệp của Việt Nam là vô tận nhưng thách thức cũng rất lớn, đặc biệt là tác động vào ngành Nông nghiệp, cụ thể là nền Nông nghiệp thông minh 4.0.
Lễ ký thỏa thuận tài trợ Chuyên gia giỏi nước ngoài về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo - Vòng III
Được sự đồng ý của Bộ Khoa học Công nghệ và Ngân hàng Thế giới, ngày 20/8/2018 tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án FIRST đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận tài trợ giữa Lãnh đạo Ban quản lý Dự án FIRST với đại diện các đơn vị thụ hưởng thuộc hợp phần 1A – Chuyên gia giỏi nước ngoài về KH, CN và Đổi mới sáng tạo – Vòng 3
Sản xuất thành công chế phẩm TrichoVNUA chứa nấm Trichoderma asperellum
Nấm đối kháng Trichoderma spp. có khả năng ức chế, kiểm soát tốt các tác nhân gây bệnh hại cây trồng có nguồn gốc trong đất và hiệu quả hơn so với biện pháp hóa học. Trichoderma spp. được phân bố rộng rãi trong đất nông nghiệp và hệ sinh thái vùng rễ của cây trồng.
3592

HVN

Học viện
Nông nghiệp Việt Nam

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.62617586 - Fax: 84 024 62617586 / webmaster@vnua.edu.vn  | Liên hệ