Ngày 9/2/2018, Trung tâm Tư vấn việc làm và Hỗ trợ Học viện (TVVL&HTSV) phối hợp với Ban CTCT&CTSV, CLB Khởi nghiệp - VNUA tổ chức “Lễ Tổng kết và Vinh danh Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2017”.

Đến dự buổi lễ, về phía Học viện có TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng ban CTCT&CTSV, Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực; PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh – Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Quốc Oánh – Chủ tịch Công đoàn; và các đồng chí đại diện Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; Trung tâm TVVL&HTSV; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các khoa trong Học viện.

Về phía Ban cố vấn Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp, Khởi nghiệp Quốc gia có ông Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên cao cấp chương trình CEFE, cố vấn cao cấp Chương trình; ông Nguyễn Thành Đồng – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công thương Việt Nam; ông Trần Duy Khanh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam; ông Nguyễn Tiến Trung – Tổng Giám đốc Công ty Kankyo Việt Nam, cố vấn cao cấp Chương trình; ông Đàm Quang Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội hóa chất Hà Nội. Đại diện các nhà tài trợ Chương trình có ông Nguyễn Đức Hà – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao TECHFARM; ông Lê Trung Kiên – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Việt Thương.

Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam khởi xướng và chủ trì tổ chức từ năm 2013 với sự bảo trợ, phối hợp triển khai của các bộ, ngành trung ương. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của đông đảo thanh niên, sinh viên trong cả nước. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng Ủy – Ban Giám đốc Học viện, Ban CTCT&CTSV đã tích cực chủ động triển khai các hoạt động Khởi nghiệp, tạo ra các phong trào Khởi nghiệp sâu rộng trong sinh viên. Sau 5 năm tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia, Học viện đã đạt được nhiều thành tích gồm: 3 giải Nhất, 2 giải Nhì và 1 giải Ba.

TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng ban CTCT&CTSV, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp Quốc gia 2017 tổng kết chung về Chương trình và những thành quả mà Chương trình mang lại

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Nguyễn Tất Cảnh đánh giá và ghi nhận sự tích cực mà chương trình Khởi nghiệp đem lại. Đó không chỉ thể hiện ở việc sinh viên nghiên cứu khoa học đơn thuần, mà nó còn khẳng định được giá trị ở mặt chiều sâu khi đã tạo ra được một sân chơi khoa học, nơi mà những trí tuệ và ước mơ được phát triển, mang đến những sản phẩm có giá trị thực tiễn, ích lợi cho xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh – Phó Giám đốc Học Viện phát biểu

Bên cạnh việc tổng kết chung về Chương trình Khởi nghiệp 2017, buổi lễ còn tôn vinh tập thể dự án gà H’Mông B&C – đã đạt giải nhất cuộc thi Khởi Nghiệp Quốc Gia 2017; 5 nhóm dự án lọt vào top 15 cuộc thi Khởi Nghiệp Quốc Gia 2017; các cá nhân, tập thể đã có những đóng góp, thành tích xuất sắc trong Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2017 với tổng số tiền thưởng lên đến 23.600.000 đồng.

ThS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Trưởng ban CTCT&CTSV, Phó Giám đốc Trung tâm TVVL&HTSV, Phó trưởng Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp quốc gia 2017 đọc các quyết định khen thưởng

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Thầy Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên cao cấp chương trình CEFE, cố vấn cao cấp chương trình Khởi Nghiệp Quốc Gia chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong quá trình tham gia cố vấn cho Chương trình

Ông Nguyễn Đức Hà – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao TECHFARM phát biểu

Sinh viên Nguyễn Thanh Bình - Trưởng nhóm dự án “Trang trại gà H’Mông Yên Bái” – Dự án đạt giải nhất trong cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2017 phát biểu, tặng hoa và gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc, Ban Cố vấn Chương trình Khởi nghiệp và Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp

Lễ Vinh danh và Tổng kết Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2017 kết thúc tốt đẹp