Đêm chung kết và trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015" đã được tổ chức tại Học viện vào ngày 03/10 vừa qua. Cuộc thi nhằm tôn vinh những dự án kinh doanh xuất sắc nhất và mở ra nhiều cơ hội khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên cả nước trong năm 2015 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân sáng tạo.

Lần thứ 2 triển khai, cuộc thi đã thu hút 23 trường Đại học, Cao đẳng và 2 câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp từ ba miền của tổ quốc với 152 dự án có giá trị thực tiễn và hơn 500 tác giả là thanh niên - sinh viên tham gia. Có thể nói, cuộc thi đã góp phần khơi dậy tinh thần phát huy sáng tạo, ý chí tự lập, bản lĩnh kinh doanh… trong thanh niên, sinh viên, góp phần tạo nên các nhà doanh nghiệp trẻ tương lai trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp.

Trải qua hai vòng chấm, 12 dự án xuất sắc đến từ các trường: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Lâm nghiệp Hà Nội, Đại học Thái Bình, Đại học Công đoàn, Đại học Đà Nẵng, Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã lọt vào vòng chung kết của cuộc thi.

Sau một ngày thi đấu căng thẳng, hấp dẫn, Ban giám khảo đã chọn ra được đội vô địch đó là dự án của Công Ty TNHH MTV Rau Việt (Học viện Nông nghiệp Việt Nam); Giải Nhất thuộc về dự án sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ ca cao Việt Nam (Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu); Giải Nhì dự án HTX Sản xuất và phân phối tơ tằm (Đại học Thái Bình); 3 giải Ba gồm: Trại gà Danh Long (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), Nước giải khát linh chi bổ dưỡng Alahig (Đại học Lâm nghiệp) và Transport Social (Đại học Đà Nẵng); và 6 giải Khuyến khích.

Tại đêm chung kết và trao giải, PGS.TS Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu chúc mừng và tặng hoa Ban tổ chức. Thầy nêu cao tinh thần khởi nghiệp kiến quốc của thanh niên sinh viên và tin tưởng rằng tham gia cuộc thi, mỗi sinh viên được trải nghiệm thực tế có giá trị, Phó Giám đốc cũng gửi lời cảm ơn trân trọng tới các nhà tài trợ, hội đồng Ban giám khảo, Ban tổ chức… đã dành thời gian, tâm huyết của mình để cuộc thi thành công rực rỡ. Kết thúc chương trình, Th.S Vũ Ngọc Huyên - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã phát động “Cuộc thi khởi nghiệp Nông nghiệp 2016”.

PGS.TS Phạm Văn Cường, phát biểu tại đêm chung kết và trao giải

Các đội thi tham gia vòng thi chung kết đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam

Hội đồng Ban Giám khảo

BTC tặng hoa Nhà tài trợ và Hội đồng Ban Giám khảo