Khởi nghiệp
Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đề xuất gì cho sinh viên khởi nghiệp?
Đánh giá cao sự phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực của đất nước, cũng như đánh giá cao tầm quan trọng của chủ trương khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tuy nhiên đại biểu Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam (đoàn ĐBQH Hà Nội) cho rằng khởi nghiệp trong nông nghiệp còn nhiều hạn chế cần được tháo gỡ và hỗ trợ, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ có trình độ.
Khởi nghiệp nông nghiệp “Nơi ươm mầm ước mơ - Khơi nguồn sáng tạo - Hướng đến thành công”
Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp do Ban CTCT&CTSV, CLB Khởi nghiệp VNUA thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và được sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, báo Diễn đàn Doanh nghiệp (VCCI).
Khởi nghiệp nông nghiệp: Tạo động lực từ khơi thông chính sách
Mấy năm trở lại đây, phong trào khởi nghiệp trong nông nghiệp trở nên mạnh mẽ, đã có nhiều bạn trẻ rời bàn giấy, rời thành phố phồn hoa trở về với đồng xanh, với ruộng vườn. Theo GS - TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, để các dự án khởi nghiệp thành công, chúng phải được ươm tạo trong một môi trường nhiều ưu đãi và cởi mở.
Để sinh viên ra trường không chỉ kiếm việc làm mà còn tạo ra nhiều việc làm cho người khác
Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khi trao đổi với báo chí bên lề Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) năm 2018.
Dự án trang trại rau má giành giải nhất "Khởi nghiệp nông nghiệp 2018"
Cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2014, cuộc thi đã đem lại một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên – thanh niên.
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là tiền đề phát triển khởi nghiệp nông nghiệp
Đó là khẳng định của Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tại chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2018 được tổ chức mới đây.
Khởi nghiệp nông nghiệp năm 2018: Kết nối doanh nghiệp với sinh viên
Cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2014 với sự phối hợp và giúp đỡ của nhiều bộ ngành và địa phương trên cả nước.
Chung kết Khởi nghiệp Nông nghiệp 2018
Cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp 2018" là một sân chơi thiết thực cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh, có khát khao và mong muốn khởi nghiệp. Đây còn là môi trường tạo điều kiện kết nối giữa doanh nhân với doanh nghiệp, giữa sinh viên các trường đại học, cao đẳng và thanh niên cả nước.
Đừng xem khởi nghiệp là phong trào
Đại biểu Nguyễn Thị Lan đề nghị chương trình khởi nghiệp quốc gia không thể mang tính phong trào. Với nhiều thuận lợi về nông nghiệp, bà nói startup nên đầu tư vào lĩnh vực này.
Tăng cường khởi nghiệp cho sinh viên
Thảo luận về tình hình KT-XH tại Quốc hội trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 6 Quốc hội (QH) khóa XIV ngày 27/10, đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn ĐBQH Hà Nội) - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho rằng: Khởi nghiệp trong nông nghiệp còn nhiều hạn chế cần được tháo gỡ và hỗ trợ, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ có trình độ.
5090

HVN

Học viện
Nông nghiệp Việt Nam

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.62617586 - Fax: 84 024 62617586 / webmaster@vnua.edu.vn  | Sitemap