\r\n Ngày 29/5/2012, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã có buổi làm việc và ký kết với Công ty Agrinos Nauy về hợp tác, trao đổi, chuyển giao công nghệ mới trong sản xuất an toàn nông sản.

\r\n

\r\n Tham dự buổi làm việc, có đại diện Đại sứ quán Nauy tại Việt Nam, về phía Công ty Agrinos có bà Ellen Cathrine Rasmussen – Phó Giám đốc Điều hành Công ty cùng 10 thành viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Agrinos và  Công ty Quản lý đầu tư Đức Ân của Hồng Kông tại Nam Ninh, Trung Quốc  trực thuộc Công ty Agrinos.

\r\n

\r\n Về phía Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng Khoa học Công nghệ, Hợp tác quốc tế; lãnh đạo bộ môn Canh tác học, khoa Nông học.

\r\n

\r\n Công ty Agrinos là một trong những công ty hàng đầu về nông nghiệp tại Nauy. Công ty muốn tìm hiểu về Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội nói chung và Bộ môn Canh tác học, khoa Nông học nói riêng nhằm hợp tác, trao đổi, chuyển giao công nghệ mới trong an toàn nông sản.

\r\n

\r\n Tại buổi làm việc, Công ty Agrinos và Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã cùng ký kết MOU về hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ cho sản lượng cao trong lĩnh vực nông nghiệp để nâng cao thu nhập cho nông dân vì sự phát triển bền vững.

\r\n

\r\n Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh đã đề xuất phương án thúc đẩy mối hợp tác giữa Công ty và Nhà trường qua hình thức xây dựng các mô hình trình diễn tại Hà Nội (trước tiên tập trung ở vùng đồng bằng sông Hồng), nếu có hiệu quả sẽ nhân rộng ra các địa phương khác.

\r\n

\r\n Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội và Công ty Agrinos giới thiệu chung về mỗi bên

\r\n

\r\n Công ty Agrinos và Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội cùng ký kết MOU về hợp tác nghiên cứu