Triển khai tinh thần Biên bản ghi nhớ 2016 giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Bách khoa Tây Nam - Trung Quốc, trong tháng 9/2018, hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác thông qua hoạt động tiếp nhận sinh viên. Theo đó, Học viện cử 03 sinh viên á khoa tuyển sinh đại học năm 2018 sang trường bạn học chương trình đại học và tiếp nhận 04 sinh viên trao đổi của trường bạn sang Học viện thực tập chuyên đề từ tháng 9 đến tháng 12/2018.

Chiều ngày 24/12/2018, Học viện tổ chức buổi tổng kết và trao chứng nhận cho sinh viên trao đổi của Trường Đại học Bách khoa Tây Nam. Thay mặt cho Học viện, Ban Hợp tác quốc tế chủ trì buổi tổng kết cùng với sự tham gia của giáo viên hướng dẫn và giảng dạy thuộc các khoa Nông học, Công nghệ sinh học, Môi Trường đã tiếp nhận hướng dẫn nghiên cứu cho các sinh viên này. Tuy thời gian thực tập ngắn, các sinh viên trao đổi đã nỗ lực hết sức để hoàn thành nghiên cứu và được các giảng viên Học viện đánh giá cao về thái độ, tinh thần làm việc nghiêm túc và kết quả nghiên cứu đáng ghi nhận. Đánh giá môi trường học tập của Học viện, các sinh viên của Đại học Bách khoa Tây Nam đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về một ngôi trường đẹp, thân thiện, hiếu khách; cán bộ hỗ trợ và hướng dẫn có trách nhiệm cao với sinh viên quốc tế và đặc biệt là sự giúp đỡ và đồng hành của sinh viên Học viện đối với sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, các sinh viên cũng bày tỏ chung một nguyện vọng là Học viện tiếp tục mở rộng chính sách học bổng để thu hút nhiều sinh viên quốc tế; điều chỉnh thời lượng thực hành, nghiên cứu linh hoạt tại phòng thí nghiệm theo yêu cầu của từng chương trình thực tập nghề nghiệp, thực tập chuyên đề nhằm hỗ trợ điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế học tập, nghiên cứu tại Học viện.

Học viện ghi nhận những ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm thiết thực của các sinh viên Đại học Bách khoa Tây Nam trong hành trình đổi mới sáng tạo và hội nhập giáo dục quốc tế. Học viện mong được tiếp tục là điểm đến của sinh viên Đại học bách khoa Tây Nam và những đối tác đào tạo, nghiên cứu trên toàn cầu.

Một số hình ảnh về buổi tổng kết và trao chứng nhận.

(Bài và ảnh) Ban HTQT - TT QHCC&HTSV