Chiều ngày 11/06, Học viện Nông nghiệp Việt Nam do Phó Giám đốc, GS.TS. Phạm Văn Cường chủ trì cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các khoa KT&PTNT, KE&QTKD, Cơ điện, Ban QLĐT, và Ban HTQT đã đón tiếp đoàn trường Đại học Central Philippine (CPU). Đoàn khách do TS. Irving Rio, Phó Giám đốc phụ trách học thuật, CPU cùng một số thầy cô của nhà trường đã đến để bàn về những cơ hội hợp tác giữa Học viện và CPU.

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng ban HTQT đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Học viện và các chương trình đào tạo của Học viện Nông nghiệp. Đại diện đoàn CPU giới thiệu về trường và bày tỏ nguyện vọng tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai trường trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

CPU được thành lập vào năm 1905 tại Haro, Iloilo, Philippines, thuộc top 20 các trường đại học có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học hàng đầu Philippines và là một trong số ít các trường ở Philippines đào tạo các ngành liên quan đến Nông nghiệp. Hiện nay, trường đang đào tạo khoảng 13.000 sinh viên thuộc các cấp học với hầu hết các chương trình giảng dạy đạt chất lượng quốc tế.

Dựa trên những thế mạnh của CPU cũng như nền giáo dục Philippines, Phó Giám đốc Phạm Văn Cường cùng lãnh đạo các khoa liên quan đề xuất chương trình trao đổi cán bộ, giảng viên, và sinh viên, đặc biệt là trao đổi nghiên cứu sinh của Học viện. Hiện nay, yêu cầu về việc công bố bài báo trên các tạp chí quốc tế của Việt Nam đối với các nghiên cứu sinh ngày càng cao. Với bề dày lịch sử trong đào tạo, đặc biệt là đào tạo tiến sĩ của CPU, GS.TS. Phạm Văn Cường tin rằng các nghiên cứu sinh của Học viện sẽ được hỗ trợ rất nhiều trong việc nâng cao các kỹ năng cần thiết cho việc nghiên cứu và viết báo. Bên cạnh đó, phía CPU cũng sẽ tạo điều kiện cho các giảng viên trẻ của Học viện thỉnh giảng tại trường bạn.

Hai bên thảo luận về những tiềm năng hợp tác

Hai bên thảo luận về những tiềm năng hợp tác

Ngoài ra, hai trường đồng ý sẽ cùng nghiên cứu xây dựng các chương trình trao đổi cán bộ, sinh viên ngắn hạn về kỹ năng mềm và các chương trình thực tập. Hi vọng sau chuyến thăm lần này, hai trường có thể xây dựng chương trình hợp tác cụ thể trong nghiên cứu và đào tạo để cùng phát huy những thế mạnh của Học viện và CPU.

Đại diện lãnh đạo hai trường trao quà lưu niệm

Đại diện lãnh đạo hai trường trao quà lưu niệm

 

 Ban Hợp tác quốc tế

Ảnh: TT QHCC&HTSV