Tăng cường tiếp nhận sinh viên trao đổi quốc tế là một trong những hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược về hợp tác quốc tế của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Thông qua hoạt động này, Học viện mong muốn tạo một môi trường học tập quốc tế cho các em sinh viên, tăng cường giao lưu kiến thức, văn hóa, mở rộng mạng lưới sinh viên…

Trong khuôn khổ hợp tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các trường đối tác, Hàng năm, Học viện tiếp nhận gần 400 sinh viên quốc tế đến học tập dài hạn, ngắn hạn, trao đổi tín chỉ, trao đổi quốc tế và các khóa học hè. Năm học 2019-2020, Học viện tiếp nhận 11 sinh viên quốc tế tham gia chương trình trao đổi tín chỉ (6 tháng) đến từ các trường ĐH Yamaguchi - Nhật Bản, ĐH Quốc gia Gyeongsang - Hàn Quốc, ĐH Khoa học Ứng dụng HAS - Hà Lan, ĐH Hochschule Geisenheim - CHLB Đức, ĐH Sebelas Maret - Indonesia. Đây được coi là một hoạt động thường niên và thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế tham gia chương trình.

GS.TS. Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện phát biểu tại buổi lễ

Ngày 5/8/2019, ngày bắt đầu của năm học 2019-2020, Học viện đã long trọng tổ chức buổi tiếp nhận các sinh viên quốc tế. GS.TS. Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc (PGĐ) Học viện, chủ trì buổi tiếp với sự tham gia của đại diện lãnh đạo và cán bộ Ban Hợp tác quốc tế, Ban Quản lý Đào tạo; các khoa: Kinh tế và PTNT, Kế toán và QTKD, Nông học, Công nghệ sinh học cùng với các lưu học sinh, và sinh viên Học viện, những người bạn hỗ trợ sinh viên quốc tế trong suốt thời gian học tập tại Học viện. Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Cường nhấn mạnh: việc tham gia trao đổi sẽ là một cơ hội tốt cho mọi sinh viên tiếp nhận các kiến thức và văn hóa mới (ngôn ngữ, ẩm thực) và hy vọng các em sinh viên sẽ là cầu nối giới thiệu và kết nối văn hóa Việt Nam, nền nông nghiệp Việt Nam ra thế giới đồng thời thúc đẩy sự hợp tác giữa Học viện và các trường đối tác.

Nhận được sự tiếp đón thân thiện và sự giúp đỡ nhiệt tình trong quá trình giúp sinh viên chuẩn bị các hồ sơ và thủ tục sang học tập và trao đổi tín chỉ tại Học viện, đại diện sinh viên của mỗi trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám đốc, Ban Hợp tác quốc tế và các đơn vị/khoa trong Học viện. Các em cũng mong muốn được học nhiều kiến thức nông nghiệp nhiệt đới và trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, cuộc sống, con người và môi trường giáo dục của Học viện như GS.TS. Phạm Văn Cường đã chia sẻ.

Sinh viên ĐH Yamaguchi - Nhật Bản

Đại diện sinh viên ĐH Khoa học Ứng dụng HAS - Hà Lan

ĐH Sebelas Maret - Indonesia

Đại diện sinh viên ĐH Quốc gia Gyeongsang - Hàn Quốc

Học viện đã và đang mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế, là địa chỉ tin cậy và mở rộng cánh cửa hợp tác để chào đón sinh viên quốc tế đến học tập và trao đổi về các lĩnh vực cũng như ngành nghề liên quan đến: Công nghệ sinh học, Cây trồng, Công nghệ thực phẩm, Môi trường, Công nghệ thông tin, Chăn nuôi, Thú y, Thủy sản, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Marketing, Kinh tế tài chính, Quản trị du lịch, Ngôn ngữ Anh, Cơ khí,… Môi trường đào tạo quốc tế tại Học viện đang ngày càng được nâng cấp và đổi mới để từng bước quốc tế hóa và hội nhập với khu vực và quốc tế. Chắc chắn rằng trong thời gian tới, sinh viên quốc tế sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập, nghiên cứu thân thiện và hiện đại.

Đại diện Lãnh đạo các khoa và sinh viên quốc tế

Lãnh đạo và cán bộ khoa Nông học, Ban HTQT cùng với sinh viên học trao đổi tại khoa

Lãnh đạo và cán bộ khoa Công nghệ Sinh học và các em sinh viên ĐH Quốc gia Gyeongsang - Hàn Quốc

Lãnh đạo và cán bộ khoa KT và QTKD cùng các em sinh viên trao đổi tại khoa