Sáng ngày 19/06, lãnh đạo Khoa CNTP và Ban HTQT đã tiếp đón đoàn khách từ Câu lạc bộ (CLB) AEON 1% thuộc Tập đoàn AEON, Nhật Bản tới làm việc và đề nghị Học viện hỗ trợ tổ chức chương trình Lãnh đạo trẻ châu Á 2019 (Asian Youth Leaders 2019) vào tháng 08/2019 tại Hà Nội. Đoàn CLB AEON 1% do ông Kenta Okuda, giám đốc phụ trách dẫn đầu cùng sự tham gia của cán bộ CLB AEON 1% và Công ty AEONMALL Việt Nam.

Chương trình Lãnh đạo trẻ châu Á do CLB AEON 1% tổ chức hàng năm tại một số quốc gia châu Á dành cho học sinh THPT nhằm nâng cao nhận thức khả năng xã hội, khả năng thuyết trình, lãnh đạo, và làm việc nhóm của các em. Năm nay, chủ đề của chương trình là các vấn đề liên quan đến thực phẩm, sức khỏe, và thói quen ăn uống ở Việt Nam cũng như các nước trong khu vực. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và thu nhập của người dân, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển được nâng cao, thói quen ăn uống và chế độ dinh dưỡng của người dân thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, đây là một chủ đề nóng, thu hút sự quan tâm của không chỉ những nhà nghiên cứu, những nhà hoạch định chính sách mà còn của người tiêu dùng thực phẩm.

Hai bên trao đổi về việc tổ chức chương trình Lãnh đạo trẻ châu Á 2019 và các vấn đề liên quan
Hai bên trao đổi về việc tổ chức chương trình Lãnh đạo trẻ châu Á 2019 và các vấn đề liên quan

 

Trong khuôn khổ chương trình này, phía CLB AEON 1% sẽ mời giảng viên Khoa CNTP làm diễn giả cho một chủ đề liên quan đến thực phẩm, đồng thời làm giám khảo cho chương trình. Phía bạn còn đề nghị Học viện đề xuất một số chủ đề cụ thể để các em học sinh tham gia chương trình thảo luận và tranh biện. Lãnh đạo Khoa CNTP đồng ý sẵn sàng giúp đỡ phía bạn tổ chức chương trình và sẽ cân nhắc để cử cán bộ, giảng viên tham dự. Hai bên cũng thống nhất chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những điểm tham quan để các học sinh THPT đến từ các quốc gia có cơ hội tìm hiểu thêm về hoạt động đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Nông nghiệp của Học viện. Hai bên hi vọng chương trình sẽ càng thắt chặt thêm mối liên kết hợp tác giữa Học viện và Tập đoàn AEON, Nhật Bản, tổ chức đang cấp học bổng cho 20 em sinh viên của Học viện.

Đại diện Học viện tặng quà lưu niệm cho đoàn CLB AEON 1%

Ban HTQT