\r\n Được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 14 tháng 4 năm 2012, Lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã tổ chức Lễ đón Tết Chol Chnam Thmay tại Kí túc xá Lưu học sinh của Trường.

\r\n

\r\n Đến dự buổi lễ có ngài Som Torn - Đại diện Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Phúc - Vụ trưởng Vụ Hành chính, Văn phòng Quốc hội, Ông Đinh Ngọc Tộ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, PGS.TS Nguyễn Xuân Trạch - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS Nguyễn Bích Thủy - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, TS. Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên trường, các thầy giáo, cô giáo, các lưu học sinh Campuchia, lưu học sinh Lào, Modămbich và sinh viên Việt Nam.

\r\n

\r\n Tết Campuchia diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 dương lịch hàng năm. Trong 3 ngày này, người dân sẽ đón chào Ngày năm mới - Thngay Chol Chnam Thmay, Ngày Thngay Von-boch, Ngày thêm tuổi - Thngay Lơn-săk với nghi lễ tắm tượng Phật bằng nước có ướp hương thơm, nghi lễ cầu siêu...

\r\n

\r\n Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Xuân Trạch đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến nhân dân Campuchia nói chung, lưu học sinh Campuchia nói riêng. Thầy khẳng định: Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp để nâng cao vốn tiếng Việt, văn hoá, kiến thức cho sinh viên Campuchia, giáo dục, bồi dưỡng lưu học sinh Campuchia thành những công dân có ích cho xã hội.

\r\n

\r\n Thay mặt nhân dân Campuchia, ngài Som Torn đã cảm ơn tình cảm tốt đẹp mà cán bộ, công nhân, viên chức và sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã dành cho lưu học sinh Campuchia. Ông khẳng định mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học nông nghiệp.

\r\n

\r\n Lễ đón Tết Chol Chnam Thmay khép lại trong không khí hân hoan, ấm tình đoàn kết, hữu nghị của nhân dân hai nước. Buổi lễ đã tái hiện tập quán ngày tết cổ truyền với những nghi lễ thiêng liêng và những bài hát, lời ca, điệu múa mang đậm nét truyền thống của người dân Campuchia.

\r\n
\r\n Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lưu học sinh Campuchia
\r\n
\r\n Lưu học sinh Campuchia biểu diễn điệu múa truyền thống của dân tộc