Chiều ngày 6/9/2019, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS. Phạm Văn Cường đã có buổi tiếp Thống đốc bang Nebraska, Hoa Kỳ, ông John Pete Reickelt. Cùng đi với ông John Pete Reickelt có đại diện Bộ Ngoại giao bang Nebraska, Bộ Nông nghiệp bang Nebraska, các trường đại học, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp của bang. Tham gia tiếp đoàn còn có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, khoa Nông học và Thú y.

Phó Giám đốc Phạm Văn Cường phát biểu chào mừng Thống đốc và đoàn đại biểu bang Nebraska

Ông John Pete Reickelt, Thống đốc bang Nebraska, Hoa Kỳ cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt Học viện và giới thiệu thành phần đoàn

Ông John Pete Reickelt, Thống đốc bang Nebraska, Hoa Kỳ cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt Học viện và giới thiệu thành phần đoàn

Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc Phạm Văn Cường cho biết Học viện Nông nghiệp Việt Nam rất vui mừng và tự hào khi được đón tiếp Thống đốc và đoàn đại biểu bang Nebraska trong chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam. Học viện đã có nhiều hợp tác với các trường, viện nghiên cứu cũng như nhận được nhiều tài trợ từ các tổ chức của Hòa Kỳ. Những hợp tác này đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Học viện. Phó Giám đốc Phạm Văn Cường mong muốn tiếp tục được hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ đặc biệt là các đối tác tại Nebraska trong nghiên cứu và đào tạo như liên kết đào tạo (chương trình đồng cấp bằng), trao đổi cán bộ, sinh viên, hợp tác nghiên cứu, đẩy mạnh công bố quốc tế...

Tại buổi tiếp, ông John Pete Reickelt cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Học viện và cho rằng đây là cơ hội cho các trường đại học tại Nebraska đẩy mạnh hợp tác với Học viện. Ông cũng giao trường Đại học Nebraska nhanh chóng thảo luận và tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, làm tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác chính thức với Học viện. Đại diện Đại học Nebraska, chia sẻ: hai trường có nhiều mối quan tâm và lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo chung đặc biệt trong chăn nuôi và thú y; hai bên cũng có thể hợp tác để mở rộng nghiên cứu dịch tả lợn châu Phi góp phần tìm ra văcxin phòng trừ bệnh dịch. Ngài Thống đốc và thành viên đoàn cũng rất ấn tượng với những thành tựu mà Học viện đã đạt được trong quá trình hơn 63 năm phát triển.

Hai đại diện Đại học Nebraska

Ông John Pete Reickelt vui mừng khi nhận quà tặng với biểu trưng logo của Học viện

Ông John Pete Reickelt vui mừng khi nhận quà tặng với biểu trưng logo của Học viện

Phó Giám đốc Phạm Văn Cường nhận biểu trưng của bang Nebraska

Hy vọng, sau chuyến thăm của Ngài John Pete Reickelt, sẽ có nhiều cơ hội mở rộng cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong hợp tác nghiên cứu và đào tạo với các đối tác tại bang Nebraska đặc biệt là trường Đại học Nebraska, một trong những trường đại học nông nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ.

Phó Giám đốc Phạm Văn Cường giới thiệu không gian truyền thống Học viện với thống đốc John Pete Reickelt

Phó Giám đốc Phạm Văn Cường giới thiệu không gian truyền thống Học viện với thống đốc John Pete Reickelt

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước không gian truyền thống Học viện