Chiều ngày 20/1/2019, GS.TS. Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Học viện (PGĐ) đã chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với Đại diện ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp và các doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh trong ngành thực phẩm do ông Hidenori Murakami, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp thực phẩm Nhật Bản dẫn đầu. Về phía Học viện, buổi tiếp đón có sự tham gia của các lãnh đạo và cán bộ Khoa Nông học, Khoa Chăn nuôi, Khoa Công nghệ thực phẩm, Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực, Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo quốc tế Ban Hợp tác quốc tế. Ngoài ra, các sinh viên đang học tiếng Nhật tại các khoa chuyên môn và các trung tâm trong Học viện cũng tham gia buổi tiếp đón đoàn.

Trong buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Cường đã giới thiệu lịch sử phát triển, đội ngũ cán bộ và các thành tựu khoa học công nghệ của Học viện. Bên cạnh đó, PGĐ cũng đã nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Học viện và các trường đại học, tổ chức cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản trong những năm gần đây không ngừng được củng cố và phát triển. Đến nay, Học viện đã thiết lập hợp tác và ký kết biên bản ghi nhớ với trên 45 đối tác Nhật Bản, bao gồm các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp.

Tiếp theo, PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế đã trình bày khái quát về tình hình phát triển nông nghiệp Việt Nam hiện nay. PGS cho biết ngành nông nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2018, sản lượng các mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu chủ lực như chè, cà phê, tiêu, điều, cao su, rau quả, thủy sản đều tăng và đóng góp vào phát triển kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, báo cáo tổng quan ngành chè Việt Nam do TS. Giang Trung Khoa, Phó Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm giới thiệu cũng đã thu hút nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Kết thúc buổi làm việc, ông Hidenori Murakami, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp thực phẩm Nhât Bản đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Học viện vì sự tiếp đón nồng hậu và mong rằng Học viện sẽ ngày càng mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi tiếp đón

 

GS.TS. Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc giới thiệu về Học viện và các hợp tác với Nhật Bản

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy giới thiệu về nông nghiệp Việt Nam


TS. Giang Trung Khoa giới thiệu về tổng quan ngành chè Việt Nam

 Doanh nghiệp Nhật Bản và cán bộ Học viện trao đổi về các chương trình thực tập sinh và kỹ sư dài hạn tại Nhật Bản

 Cán bộ Học viện giới thiệu về các sản phẩm chế biến của Học viện

Ông Hidenori Murakami, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp thực phẩm Nhật Bản phát biểu cảm ơn Học viện

 

Cán bộ Học viện và đoàn cán bộ Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm

Ban HTQT