Ngày 18-1-2019, Giám đốc Trung tâm Cung ứng Nguồn nhân lực, TS. Vũ Ngọc Huyên và Giám đốc Saito Mitsuhiro, đại diện tập đoàn Ask Gate, đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Tham gia Lễ ký có ngài Kijima Kazunori  giám đốc tập đoàn JBC, cùng các cán bộ Trung tâm và đối tác.

Giám đốc TT Cung ứng Nguồn nhân lực và giám đốc Tập đoàn Ask Gate ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại lễ ký kết, TS. Vũ Ngọc Huyên, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện, Giám đốc Trung tâm Cung ứng Nguồn nhân lực bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao về sự hợp tác này. Hai bên mong muốn qua đây sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Học viện có thể tham gia thực tập nghề nghiệp tại các công ty con của tập đoàn trên nhiều lĩnh vực phù hợp với từng ngành học. Đặc biệt, TS. Vũ Ngọc Huyên cũng nhấn mạnh yêu cầu phía tập đoàn chú trọng mức thu nhập của các bạn sinh viên trong thời gian thực tập, phải dao động từ 25-30 triệu đồng/ tháng, nhằm đảm bảo khi kết thúc thời gian thực tập ngoài ngoại ngữ, kinh nghiệm đạt được, các bạn còn có một khoản tiết kiệm để trang trải học phí những năm đại học tiếp theo.

Tập đoàn Ask Gate đang trình bày về mức thu nhập của sinh viên tại Nhật Bản 

Thảo luận, trao đổi tại lễ ký kết, giám đốc tập đoàn Ask Gate bày tỏ mong muốn cùng phát triển và hợp tác lâu dài. Tập đoàn không chỉ là nơi thực tập của sinh viên trong lúc học mà còn sẵn sàng tiếp nhận sinh viên sau khi ra trường mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản, trở thành những nhân viên chính thức. Đây cũng là cơ hội tốt cho sinh viên Học viện sau khi bộ luật mới về Visa lao động tại Nhật Bản sẽ được Quốc hội thông qua vào tháng 4 năm 2019.  

Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác về tiếp nhận sinh viên thực tập tại tập đoàn Ask Gate

Không khí cuộc họp diễn ra thoải mái, ấm áp với sự đồng thuận từ cả hai bên. Tất cả đều thể hiện trong nội dung hợp tác ký kết về chương trình thực tập và làm việc dành cho sinh viên. Từ đây mở ra nhiều cơ hội việc làm và tạo sự đột phá nghề nghiệp trong tương lai cho sinh viên Học viên Nông nghiệp Việt Nam.

Ask Gate Group là tập đoàn đa dịch vụ của Nhật Bản, hoạt động chính trong các lĩnh vực bất động sản, dịch vụ ăn uống nhà hàng, điều dưỡng và tuyển dụng việc làm.

Ban biên tập VCMS