Chiều ngày 23/4/2018, GS. TS. Phạm Văn Cường - Phó giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp đón GS. Fuh-Sheng Shieu – Giám đốc Đại học quốc gia Chung Hsing (NCHU) trao đổi các cơ hội hợp tác và ký lại Biên bản ghi nhớ đã được thực hiện năm 2012.

Tham gia trong đoàn công tác của NCHU có PGS. Jenn-Wen Huang – Phó giám đốc cùng các chuyên gia, cán bộ lãnh đạo các khoa và trung tâm về lĩnh vực nông học, công nghệ sinh học, tài nguyên thiên nhiên, sinh thái, khoa học và kỹ thuật vật liệu. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA), cùng tiếp đón đoàn bạn với GS.TS. Phạm Văn Cường có đại diện lãnh đạo các khoa Nông học, Công nghệ sinh học, Quản lý đất đai, Môi trường, Cơ điện và Ban Hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi, cập nhật các thông tin và các kết quả đạt được về đào tạo và nghiên cứu khoa học của mỗi bên trong 5 năm qua. NCHU là một trường đại học hàng đầu của Đài Loan về đào tạo nông nghiệp và thuộc top 150 trường đại học trên thế giới trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp. Cơ sở vật chất của NCHU được trang bị hiện đại nhằm phục vụ đầy đủ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. NCHU sở hữu gần 40 nội dung về cơ sở vật chất, đào tạo và nghiên cứu khoa học được xem là trước nhất, tốt nhất và duy nhất so với các trường đại học Đài Loan (https://www.nchu.edu.tw/default/mid/606).

VNUA và NCHU cập nhật, trao đổi các thành tựu đào tạo và nghiên cứu khoa học trong 5 năm qua

Nhân dịp này, VNUA và NCHU đã ký lại Biên bản ghi nhớ giữa hai Trường. Quan hệ hợp tác hai Trường trước hết sẽ tập trung vào các hoạt động về (i) trao đổi cán bộ, sinh viên sau đại học, (ii) chương trình đào tạo đồng cấp bằng, (iii) hợp tác nghiên cứu, hội nghị, hội thảo chuyên đề và (iv) các hoạt động khác phù hợp được sự nhất trí của hai bên. Trong khuôn khổ hợp tác này, về lĩnh vực đào tạo, NCHU có thể tiếp nhận đào tạo sinh viên VNUA hàng năm với ưu đãi miễn học phí đối với bậc đại học, cấp học bổng Chính phủ hoặc ưu đãi miễn học phí đối với bậc sau đại học. NCHU cũng sẵn sàng tiếp nhận đào tạo sinh viên ngành thú y của VNUA theo chương trình đào tạo liên kết giữa NCHU và Đại học bang Kansas – Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa VNUA và UC Davis – Hoa Kỳ sẽ được tăng cường nhờ sự thúc đẩy hợp tác ba bên của NCHU trong vai trò cầu nối và là đối tác thân thiện của UC Davis từ nhiều năm qua.

VNUA và NCHU ký lại Biên bản ghi nhớ đã thực hiện năm 2012

VNUA và NCHU trao nhau Biên bản ghi nhớ

Đây là chuyến thăm của Giám đốc NCHU đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác song phương giữa hai Trường. Hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ bước sang một trang mới với nhiều hoạt động và kết quả nổi trội hơn.

Ban HTQT