Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với các đối tác nước ngoài, Khoa Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Khoa Kỹ thuật điện tử và Khoa học máy tính - Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc vào chiều ngày 24 tháng 4 năm 2018.

Tham gia buổi làm việc, phía Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc có GS. Yuh- Shyan Hwang- Trưởng khoa, GS. Pang- Jung Liu- Phó khoa Kỹ thuật điện tử và Khoa học máy tính, GS. Tung-Ju Hsieh- Trưởng phòng Chương trình cử nhân về Kỹ thuật điện tử và Khoa học máy tính, GS. Chuan- Ming Liu- Trưởng phòng Chương trình quốc tế về Kỹ thuật điện tử và Khoa học máy tính. Về phía Học viện, có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy- Trưởng ban Hợp tác quốc tế; TS. Trần Đức Quỳnh- Trưởng khoa, TS. Phạm Quang Dũng- Phó trưởng khoa, TS. Nguyễn Văn Hạnh- Phó trưởng khoa và Trưởng/ Phó các Bộ môn Khoa Công nghệ thông tin.


Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy phát biểu chào mừng chuyến thăm và làm việc của đối tác. GS. Yuh- Shyan Hwang đại diện phía khách giới thiệu đoàn công tác và trình bày mục đích buổi làm việc. Hai bên cùng giới thiệu các chuyên ngành đào tạo, thành tựu nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc là một trong những trường đại học có truyền thống lâu đời nhất tại Đài Loan, các ngành thế mạnh của trường là Công nghiệp, cơ khí và thiết kế. Trường có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, sinh viên trao đổi. Hiện nay Việt Nam đang là đối tác chiến lược trong chính sách “Hướng Nam” của chính phủ Đài Loan, do đó đây là cơ hội hợp tác rất tốt cho Việt Nam nói chung và Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói riêng.

Hai bên trao đổi thảo luận về các cơ hội hợp tác trong tương lai như: Tiếp nhận sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên trao đổi, chuyển giao Khoa học kỹ thuật cơ khí, ví dụ như Industry 4.0 Revolution in Agriculture, Smart Greenhouse, môi trường, khoa học máy tính, điện tử… Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc có nhiều học bổng cho chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Hai bên cũng trao đổi về chương trình liên kết 2+2 cho bậc đại học và sẽ bàn luận kỹ hơn để đi đến thống nhất trong tương lai gần. Ngoài ra các chương trình hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cũng được thảo luận.

Cuối buổi làm việc, là lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Kỹ thuật điện tử và Khoa học máy tính, khởi đầu cho các hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong giai đoạn tiếp theo.


Khoa CNTT