Quảng Trị là một mảnh đất anh hùng, có lợi thế về địa lý - kinh tế, có điều kiện giao thông khá thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thuỷ. Trong chiến tranh, nơi đây có không ít cán bộ, sinh viên của Học viện đã chiến đấu và hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Nhằm đẩy mạnh chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với địa phương, từ ngày 11 đến 13 tháng 7 năm 2016, đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam do PGS.TS Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Quảng Trị.

Tại Quảng Trị, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, sở KHCN, sở NN&PTNT, sở TN&MT, UBND huyện Hướng Hóa, huyện Đa Krông và Gio Linh; khảo sát, thu thập thông tin thực tế về đặc điểm tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là thực trạng và định hướng phát triển nông – lâm – ngư nghiệp trong thời gian tới của các huyện và tỉnh; thăm quan một số mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp (trồng rừng, trồng cà phê, hồ tiêu, chuối, sắn; chăn nuôi bò, lợn…). Nhằm kết nối các thế hệ CBVC và cựu sinh viên hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập Học viện (12/10/2016), đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban liên lạc cựu sinh viên đang công tác tại Quảng Trị. Để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, đoàn đã đến viếng nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang đường 9, Thành cổ Quảng Trị và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đoàn công tác của Học viện làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị 

Từ thực trạng của địa phương và đề xuất của các huyện, phương hướng phát triển nông, lâm nghiệp của tỉnh Quảng Trị và các thế mạnh của Học viện, PGS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện và ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã kí biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nông, lâm nghiệp tỉnh Quảng Trị. Các cơ quan, đơn vị chức năng của Học viện và tỉnh Quảng trị sẽ hiện thực hóa thành các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp cho người dân, xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Trị. 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị
kí biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nông, lâm nghiệp tỉnh Quảng Trị

 

Ban CTCT&CTSV