Chiều ngày 06/06, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đón tiếp đoàn Trường Đại học Handong, Hàn Quốc. Đoàn do GS. Ahn Jinwon - Trưởng khoa Chính sách và Kế hoạch dẫn đầu, cùng GS.TS. Cho Kyu-bong và các thành viên khác đã tới thăm và bàn về cơ hội hợp tác giữa hai trường. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo, chuyên viên Ban Hợp tác quốc tế cùng đại diện Khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn.

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các chuyên ngành và chương trình đào tạo, thành tựu nghiên cứu khoa học nổi bật của Học viện. Hiện nay, Học viện đang có những chương trình liên kết đào tạo, đồng cấp bằng, trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên với các trường, cơ quan nghiên cứu của Hàn Quốc. Các giảng viên của Học viện được đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Hàn Quốc đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển của Học viện.

Đại diện Ban HTQT và Trường Đại học Handong trao đổi về tiềm năng hợp tác của hai bên

Đại diện Ban HTQT và Trường Đại học Handong trao đổi về tiềm năng hợp tác của hai bên


Trường Đại học Handong được thành lập năm 1994 tại thành phố Pohang, tỉnh Gyeongsang, là trường đại học tư thục đa ngành, giảng dạy các chuyên ngành xã hội – nhân văn như Phúc lợi xã hội, Quản trị kinh doanh, các chuyên ngành kỹ thuật như Cơ khí, Công nghệ thông tin, và các ngành Nghệ thuật. Trên cơ sở những điểm chung của hai trường trong giảng dạy và định hướng phát triển, Trường Đại học Handong rất mong muốn hai bên sẽ sớm xây dựng được một biên bản ghi nhớ hợp tác để cùng phát huy được những điểm chung, thế mạnh này. Trường Đại học Handong rất sẵn lòng cùng Học viện tổ chức chương trình trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên để học tập kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu của hai bên.

Nhân chuyến thăm này, phía bạn giới thiệu về chương trình UNESCO - UNITWIN mà họ là một trong những đầu mối ở khu vực châu Á. Chương trình tài trợ cho giảng viên ở các trường đại học để mở các khóa học trực tuyến miễn phí cho cộng đồng nhằm giảm khoảng cách dân trí, giáo dục trong xã hội, đặc biệt ở các quốc gia đang phát triển. Các tài liệu của những khóa học này cũng được lưu trữ dạng điện tử để người dùng có thể truy cập tham khảo mọi lúc, mọi nơi.  

Sau phiên làm việc với đại diện Học viện, GS. Cho Kyu-bong đã có buổi trình bày seminar với chủ đề “Ảnh hưởng của tăng trưởng cho vay đến hoạt động của ngân hàng: So sánh ngân hàng lớn và ngân hàng nhỏ” và thảo luận hợp tác với Khoa Kinh tế và PTNT tại Hội trường B.

Đoàn Trường Đại học Handong trình bày seminar và làm việc với Khoa KT&PTNT


Chuyến thăm Học viện lần này của Trường Đại học Handong đã đánh dấu sự khởi đầu trong mối quan hệ hợp tác và cho thấy nhiều tiềm năng để hai bên phát triển những hợp tác mới trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

 

Ban HTQT

Ảnh: Trung tâm QHCC&HTSV