Vào ngày 23/8/2019, Đoàn công tác UBND tỉnh Nagasaki do ông Naoyoshi Ayaka - Phó giám đốc Sở Nông lâm tỉnh dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam với mục đích thực hiện, triển khai hợp tác giữa hai bên về việc cung ứng nhân lực cho tỉnh Nagasaki trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đại diện cho Học viện, TS.Vũ Ngọc Huyên - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Học viện - Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực cùng các cán bộ đã tham gia đón tiếp đoàn. 

Ngài phó giám đốc sở Nông lâm tỉnh Nagasaki trao đổi về kế hoạch của tỉnh 

Đến với Học viện lần này, ông Naoyoshi Ayaka gửi lời hỏi thăm của ngài tỉnh trưởng và ngài nghị sĩ của tỉnh tới Ban giám đốc Học viện. Sau đó cả hai bên đã tập trung bàn bạc về kế hoạch tiếp nhận sinh viên, lao động trong lĩnh vực nông nghiệp đến làm việc tại đặc khu nông nghiệp của tỉnh. Đặc biệt cả hai bên đều chú trọng vào cơ hội cho người lao động, sinh viên trong việc cấp visa kỹ sư và visa đặc định do hai Chính phủ ký kết. Ngoài ra, phía tỉnh Nagasaki cũng đề xuất sẽ tham gia hỗ trợ tài liệu và quy trình đào tạo thực tế cho sinh viên Học viện trước khi sang làm việc tại tỉnh. Hiện tại tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, địa điểm làm việc để có thể tiếp nhận các sinh viên, người lao động do Học viện, Trung tâm phái cử.

Đoàn công tác tỉnh Nagasaki chụp ảnh lưu niệm với đại diện Học viện

Trong cùng ngày, ông Naoyoshi Ayaka đã tham gia chia sẻ tại buổi Seminar chủ đề “Thực tiễn sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại tỉnh Nagasaki, Nhật Bản” do nhóm nghiên cứu mạnh chính sách và phát triển xã hội nông thôn chủ trì, tổ chức tại hội trường khoa Lý luận Chính trị và Xã hội. Tham gia Senimar có ban chủ nhiệm và giảng viên hai khoa Lý luận Chính trị và Xã hội, khoa Kinh tế và PTNT cùng các bạn sinh viên quan tâm.


Seminar chuyên gia do ông Nagasaki trình bày 

Kết thúc chuyến công tác, ông Nagasaki gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đại diện Học viện, Trung tâm đã tiếp đón nhiệt tình và phối hợp để chuyến công tác đạt được những kết quả khả thi. Tỉnh Nagasaki vẫn luôn xem Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một đối tác thân thiết và luôn cố gắng để hỗ trợ sinh viên của Học viện có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Đây sẽ là cơ hội tốt cho sinh viên trong và ngoài Học viện cũng như các lao động chất lượng cao khác trong tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại tỉnh Nagasaki, Nhật Bản, sau đó trở về xây dựng quê hương.

Phòng Marketing - VCMS