Ngày 20/3/2019, Phó Giám đốc (PGĐ) Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS. TS. Phạm Văn Cường, đã chủ trì tiếp Đoàn Đại sứ quán (ĐSQ) Hoa Kỳ tại Hà Nội, do Bà Kellee Farmer, Tùy viên văn hóa, dẫn đầu. Tham gia tiếp đoàn có Lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Lãnh đạo các khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh, Môi trường, Công nghệ thực phẩm, và một số cán bộ Học viện đã từng học tập và tham gia các chương trình trao đổi tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, buổi tiếp còn có sự tham dự của Giáo sư Ignacio Ciampitti, chuyên gia cao cấp trong nghiên cứu khai thác ảnh vệ tinh trong sản xuất cây trồng, nông nghiệp chính xác, khoa học cây trồng, khuyến nông và hệ thống cây trồng của bộ môn Nông học Đại học Bang Kansas, Hoa Kỳ. Giáo sư Ignacio Ciampitti đang phối hợp thực hiện dự án FIRST tại Học viện.

Tại buổi tiếp, PGĐ Phạm Văn Cường đã nhấn mạnh và đánh giá cao những hợp tác của Học viện với các trường đại học và viện nghiên cứu của Hoa Kỳ. Ông cũng thông báo cho Đoàn cán bộ ĐSQ biết hai chương trình đào tạo liên kết: Khoa học cây trồng tiên tiến và Quản trị Kinh doanh Nông nghiệp tiên tiến, hợp tác với trường Đại học của Hoa Kỳ là Trường Đại học California, Davis và Wisconsin–Madison là 2 chương trình đào tạo đầu tiên trong số 43 chương trình đại học hiện nay của Học viện được nhận chứng chỉ đạt tiêu chuẩn  chất lượng khu vực Đông Nam Á (AUN - QA). Bên cạnh đó, đại diện Lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Việt Long, đã giới thiệu tóm tắt về Học viện cùng những thành tựu nổi bật trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 

Lãnh đạo, cán bộ Học viện cùng Đoàn Đại sứ quán Hà Nội tại buổi tiếp

Lãnh đạo, cán bộ Học viện cùng Đoàn Đại sứ quán Hà Nội tại buổi tiếp

Trong quá trình phát triển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã triển khai nhiều dự án hợp tác với đối tác Hoa Kỳ như Dự án: "Những nẻo đường đến giáo dục đại học" do Quỹ FORD tài trợ (2002-2012), Dự án TRIG: “Nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học nông nghiệp và phát triển nông thôn của trường Đại học Nông nghiệp I” do Ngân hàng Thế giới tài trợ (2007-2012), vv và gần đây nhất là Dự án thành phần: “Tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới” thuộc Dự án: Nâng cao chất lượng giáo dục đại học – SAHEP (2019-2022), Dự án vay vốn IDA của Ngân hàng Thế giới. Những Dự án này đã, đang và sẽ tăng cường cơ sở vật chất cũng như năng lực của cán bộ, sinh viên Học viện, góp phần đưa Học viện trở thành một trong các trường hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Học viện cũng thiết lập quan hệ hợp tác thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với nhiều trường Đại học của Hoa Kỳ như Đại học Kansas Lawrence, Đại học Emporia State, Đại học Missouri-Columbia, vv để tăng cường trao đổi hợp tác cán bộ và sinh viên cũng như thúc đẩy liên kết đào tạo. Nhân dịp này, Học viện đã trao Kỷ niệm chương ghi nhận những đóng góp quý báu Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội trong việc thúc đẩy các hợp tác giữa Học viện và đối tác Hoa Kỳ.

 PGĐ Phạm Văn Cường trao kỷ niệm chương cho Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

 Bà Kellee Farmer trao quà lưu niệm cho PGĐ Phạm Văn Cường

PGĐ Phạm Văn Cường trao kỷ niệm chương cho Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Bà Kellee Farmer trao quà lưu niệm cho PGĐ Phạm Văn Cường

Bà Kellee Farmer thay mặt Đại sứ quán cảm ơn Học viện đã tiếp Đoàn và bày tỏ sự vui mừng khi Đại sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội nhận được Kỷ niệm chương của Học viện. Đại sứ quán cũng mong rằng Học viện sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ đồng thời nhiều cán bộ, giảng viên Học viện sẽ có cơ hội nhận học bổng của các chương trình do Đại sứ quán thực hiện như Fulbright, Humphrey, YSEALI, vv đi học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Học viện, Đoàn Đại sứ quán đã đi thăm Trung tâm Nghiên cứu Ong và nuôi Ong nhiệt đới và trồng cây lưu niệm tại khu trồng cây lưu niệm dành cho các tổ chức quốc tế.

 Thăm Trung tâm nghiên cứu Ong và nuôi Ong nhiệt đới

 Thăm Trung tâm nghiên cứu Ong và nuôi Ong nhiệt đới

Thăm Trung tâm nghiên cứu Ong và nuôi Ong nhiệt đới

 

Trồng cây tại khu trồng cây lưu niệm dành cho các tổ chức quốc tế

Trồng cây tại khu trồng cây lưu niệm dành cho các tổ chức quốc tế

Ban HTQT