Ngày 30/08/2022, đoàn chuyên gia Đại học Massey, New Zealand đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tới tham dự buổi làm việc, về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có GS.TS Phạm Văn Cường - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Viết Đăng - Trưởng ban Quản lý đào tạo; ThS. Lê Thị Bích Liên - Phó Trưởng ban Hợp tác quốc tế; Lãnh đạo khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh cùng các giảng viên, các em sinh viên đang theo học chương trình tiên tiến, chất lượng cao của hai khoa. Đại diện phía trường học Massey, New Zealand có ông Martin Young, Giáo sư Tài chính, nguyên Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Tài chính; Bà Jo Bensemann, Phó giáo sư, Hiệu trưởng Trường Quản lý; Bà Tôn Hà Liên, Giám đốc - Chương trình Quốc tế Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng đoàn  chuyên gia Đại học MasseyNew Zealand

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Văn Cường bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón đoàn tại Học viện và cho biết luôn sẵn sàng hợp tác cùng trường Đại học Đại học Massey, New Zealand. Ngày 18/08/2021, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Massey, New Zealand đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo trình độ đại học ngành Kinh tế - tài chính do Đại học Massey (Top 300 Thế giới) cấp bằng Cử nhân, đánh dấu một bước tiến lớn trong sự hợp tác của hai bên. GS.TS Phạm Văn Cường cũng cảm ơn Đại học Massey, New Zealand đã tập huấn cho cán bộ, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam về đổi mới chương trình đào tạo theo định hướng thị trường lao động. Học viện Nông nghiệp Việt Nam tin tưởng rằng việc mở rộng và tăng cường trao đổi và hợp tác đào tạo và nghiên cứu có giá trị to lớn cho cả hai bên.

GS.TS Phạm Văn Cường, Phó giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Đáp lại tình cảm từ phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ông Martin Young, Giáo sư Tài chính, nguyên Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Tài chính cảm ơn sự tiếp đón chu đáo và nồng nhiệt từ phía Học viện, qua đây cũng mong muốn Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác nghiên cứu, trao đổi cán bộ, sinh viên và các hình thức hợp tác khoa học và giáo dục khác giữa hai bên.

Ông Martin Young, Giáo sư Tài chính, nguyên Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Tài chính phát biểu tại buổi làm việc

Cũng trong buổi làm việc, bà Tôn Hà Liên, Giám đốc - Chương trình Quốc tế Việt Nam, đã giới thiệu về Đại học Massey cũng như chia sẻ thông tin tuyển sinh và đào tạo chương trình liên kết quốc tế ngành Kinh tế - Tài chính và các đào tạo của Khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn và Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh với sinh viên chương trình tiên tiến - chương trình chất lượng cao. Đại học Massey được xếp hạng cao và công nhận quốc tế: Ngành Kinh tế ­- Tài chính của Đại học Massey đứng số 1 tại New Zealand, xếp hạng thứ 12 trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và top 150 trên toàn thế giới. Ngành còn được công nhận bởi các hiệp hội quốc tế: ACCA, CFA, Chartered Accountants, CPA Australia, Sas… Chương trình đào tạo do Đại học Messey xây dựng theo chuẩn chương trình giáo dục đại học của New Zealand và chịu sự thẩm định nghiêm ngặt của Cục Quản lý chất lượng đào tạo New Zealand. Khối lượng kiến thức học tập được phân bổ đều cho hai giai đoạn học tập tại Việt Nam và New Zealand, cụ thể là:

·   Giai đoạn 1 (1,5 năm - Đào tạo tại Học viện): Khối kiến thức cơ bản về Kinh tế - Tài chính bằng Tiếng Anh do các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành giảng dạy.

·   Giai đoạn 2 (1,5 năm - Đào tạo tại Massey): Khối kiến thức chuyên ngành về Kinh tế - Tài chính do các giáo sư, phó giáo sư của Đại học Massey giảng dạy.

Chi tiết chương trình xem tại đây

Bà Tôn Hà Liên, Giám đốc - Chương trình Quốc tế Việt Nam, giới thiệu về Đại học MasseyNew Zealand và chương trình đào tạo trong buổi làm việc

Sau buổi làm việc, Đại học Massey, New Zealand và Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tiến hành trao MOU. Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực như đào tạo, nghiên cứu khoa học…

Lễ trao MOU giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học MasseyNew Zealand