Để tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu cũng như tìm hiểu trao đổi kiến thức về văn hóa xã hội giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các đối tác quốc tế, chiều ngày 6/12/2018 chương trình giao lưu văn hóa đã được tổ chức tại Học viện với sự tham gia của gần 40 sinh viên Học viện, 18 sinh viên Đại học Tây Úc, các lưu học sinh Lào, Campuchia, Mô-dăm-bích đang học tập tại Học viện và đặc biệt là sự tham gia của 30 sinh viên đến từ chương trình tiên tiến của Đại học Thủy Lợi. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo từ Ban Hợp tác quốc tế, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Bí thư đoàn thanh niên, giảng viên của Đại học Tây Úc và các giảng viên từ Đại học Thủy lợi.

Chương trình giao lưu được tổ chức với mục tiêu tìm hiểu và trao đổi nền văn hóa giữa Việt Nam và các nước Úc, Lào, Campuchia, Mô dăm bích đồng thời giúp các bạn sinh viên có cơ hội được mở rộng mối quan hệ để từ đó tạo liên kết giữa sinh viên Học viện với sinh viên quốc tế và đặc biệt với sinh viên trường Đại học Thủy lợi. Chào đón các bạn sinh viên đến tham gia chương trình là bài hát “Đường đến ngày vinh quang” do tốp ca sinh viên Khoa Kinh tế và PTNT trình bày với nhịp điệu sôi nổi, vui tươi. Tiếp theo là trò chơi “Australian children's games”, một trò chơi trí tuệ trả lời nhanh những câu hỏi về đất nước và con người nước Úc, được các bạn sinh viên Đại học Tây Úc tổ chức đã thu hút tất cả các bạn sinh viên tham gia và top 5 bạn sinh viên Khoa KT&PTNT đã xuất sắc nhận phần thưởng cho người chiến thắng. Đến tham dự chương trình, Đại học Thủy lợi cũng biểu diễn tiết mục hát song ca bài hát “Cơn mưa tình yêu” với sự kết hợp hoàn hảo giữa hai bạn sinh viên Học viện và Đại học Thủy lợi. Tiếp đó là bài hát “I’m not the only one” được thể hiện với giọng ca ấm áp truyền cảm từ một bạn lưu học sinh đang học tập tại Đại học Thủy lợi. Các bạn lưu học sinh Lào tại Học viện cũng trình diễn điệu múa truyền thống đã thu hút các bạn sinh viên và giảng viên tham gia cùng giao lưu điệu múa.

Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại Học viện Nông nghiệp Việt NamChương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên được tham gia các trò chơi ngoài trời do Đoàn thanh niên Học viện tổ chức. Các trò chơi đã mang lại không khí hào hứng, vui tươi giúp các bạn sinh viên quốc tế hiểu biết thêm về nền văn hóa các dân tộc Việt Nam thông qua trò chơi nhảy sạp và tăng tinh thần đoàn kết thông qua các trò chơi nhảy ba bố, flashmob, gậy di chuyển, ….

Sau khi kết thúc buổi giao lưu văn hóa, các bạn sinh viên Tây Úc đã đến tham quan và tìm hiểu về mô hình trồng nấm tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nấm và hệ thống nuôi tảo tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học vi tảo. Tại đây các bạn sinh viên đã được tham quan và tìm hiểu các kiến thức về nuôi trồng các loại nấm và công nghệ nuôi trồng tảo phục vụ sản xuất các loại thực phẩm chức năng, khai thác axit béo không no, các loài có khả năng triển khai sản xuất ở quy mô lớn để thu sinh khối.

Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thăm quan mô hình trồng nấm

Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thăm quan mô hình vi tảo

Chương trình giao lưu văn hóa được tổ chức thành công đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng mỗi sinh viên. Chương trình không chỉ giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu văn hóa mà còn giúp kết nối, thiết lập, tăng cường mối quan hệ giữa sinh viên Học viện với sinh viên Tây Úc, các sinh viên quốc tế tại Học viện và sinh viên đến từ trường Đại học Thủy Lợi.

Một số hình ảnh của chương trình

Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

(Ảnh: Việt, Hòa - Trung tâm Quan hệ công chúng và Hỗ trợ sinh viên)

Ban HTQT