Hợp tác
Đề án tăng cường Hợp tác Quốc tế trong đào tạo và Nghiên cứu khoa học giai đoạn 2018-2020 và tầm nhìn đến 2030
Quá trình toàn cầu hoá đang chi phối mạnh mẽ và trở thành động lực thúc đẩy sự hội nhập của các nước vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu, trong đó hội nhập quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học đang trở thành xu thế tất yếu, đặc biệt đối với các nước đang phát triển như Việt Nam.
Trao tặng 10 suất học bổng Korcham trị giá 100 triệu đồng cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Tối 17-12 tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) tổ chức Chương trình “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc” và Lễ trao học bổng “Chung tay chia sẻ” 2018.
Đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam thăm và làm việc tại Quảng Tây
Nhận lời mời của Lãnh đạo trường Đại học Quảng Tây, Trung Quốc, từ ngày 04 đến ngày 09/12/2018, đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam do GS.TS Vũ Văn Liết làm trưởng đoàn cùng đại diện Ban Hợp tác quốc tế, Ban CTCT và CTSV, Ban Quản lý đào tạo, khoa Nông học, TT Giáo dục thể chất và thể thao đã sang thăm và tham dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường Đại học Quảng Tây và 60 năm khu tự trị
Lễ ký kết hợp tác trao đổi và cung ứng nguồn nhân lực nông nghiệp chất lượng cao cùng nghiệp đoàn Zenkoku Nhật Bản
Trong khuôn khổ chương trình tuyển chọn lao động nông nghiệp Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản theo đề án của Bộ NN&PTNT, lễ ký kết hợp tác trao đổi nguồn nhân lực nông nghiệp chất lượng cao giữa Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và nghiệp đoàn Zenkoku Nhật Bản đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Cục Nông nghiệp Bhutan thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Sáng ngày 10/12/2018, GS. TS. Phạm Văn Cường - Phó giám đốc Học viện, chủ trì tiếp đoàn cán bộ Dự án Nông nghiệp và An ninh lương thực do ông Ngawang - Trung tâm Phát triển và Nghiên cứu Nông nghiệp Samtenling Sarpang, Cục Nông nghiệp Bhutan dẫn đầu.
GS.TS Nguyễn Thị Lan gặp gỡ, trao đổi thỏa thuận hợp tác với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Hàn Quốc
Ngày 7/12/2018, GS.TS Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Nguồn nhân lực toàn cầu do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc phối hợp với Thời báo Kinh tế tổ chức tại Hà Nội.
Hợp tác phát triển lĩnh vực thủy sản với Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam
Ngày 4/12/2018, tại Hội trường Khoa Thủy sản diễn ra buổi làm việc giữa Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam.
Nghiên cứu phát triển chuỗi ngành hàng diêm mạch thông qua hợp tác với đối tác Achentina
Trong khuôn khổ hoạt động của Nhiệm vụ hợp tác nghiên cứu song phương giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Buenos Aires, Achentina: “Nghiên cứu tuyển chọn và phát triển cây diêm mạch (Chenopodium quinoa Wild.) tại một số vùng sinh thái phù hợp ở Việt Nam”
Sáng ngày 04/12/2018, tại Hội trường B Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Hội thảo quốc tế về bệnh Cúm gia cầm thuộc khuôn khổ Dự án “Nghiên cứu hiện tượng trao đổi gen giữa các chủng virus Cúm gia cầm có khả năng lây sang người lưu hành ở chim hoang dã trên đường di trú Đông Á - Australia dọc vành đai Thái Bình Dương”.
Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Để tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu cũng như tìm hiểu trao đổi kiến thức về văn hóa xã hội giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các đối tác quốc tế, chiều ngày 6/12/2018 chương trình giao lưu văn hóa đã được tổ chức tại Học viện

South East Asia One Health University Network Foundation (SEAOHUNF)  Food and Agriculture Organization of the United Nations (FAO)  Korean International Cooperation Agency (KOICA)

HVN