Hợp tác
Đề án tăng cường Hợp tác Quốc tế trong đào tạo và Nghiên cứu khoa học giai đoạn 2018-2020 và tầm nhìn đến 2030
Quá trình toàn cầu hoá đang chi phối mạnh mẽ và trở thành động lực thúc đẩy sự hội nhập của các nước vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu, trong đó hội nhập quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học đang trở thành xu thế tất yếu, đặc biệt đối với các nước đang phát triển như Việt Nam.
Khoa Chăn nuôi (VNUA): Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp và hội nhập quốc tế
Vừa qua, tối ngày 11/10/2019, Khoa Chăn nuôi (Học viện Nông nghiệp Việt Nam – VNUA) đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019, nhằm đánh giá những nhiệm vụ, thành tích trong học tập, phong trào Đoàn – Hội đã thực hiện trong năm học, đồng thời đề ra phương hướng cho năm học mới.
Lễ trao thiết bị nghiên cứu và trao học bổng của Tập đoàn Orion Hàn Quốc
Sáng ngày 09/10/2019, tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp Tập đoàn Orion Hàn Quốc đã tổ chức Lễ trao thiết bị nghiên cứu và trao học bổng của Tập đoàn Orion Hàn Quốc năm 2019.
Hạ nghị sĩ quốc hội Yoichiro Aoyagi cùng đoàn đại biểu Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Học Viện Nông nghiệp Việt Nam
Vào ngày 30/9/2019, tại Học viện, GS.TS. Trần Đức Viên đã tiếp đón Hạ nghị sĩ Yoichiro Aoyagi cùng đoàn đại biểu Nhật Bản, đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Ký biên bản hợp tác với Academies Australasia Group mở ra nhiều cơ hội học tập tại Australia
Ngày 26/9/2019, GS.TS Phạm Văn Cường, Phó giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) đã chủ trì buổi tiếp đoàn Academies Australasia Group Limited đến ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị.
Đoàn cán bộ Đại học Kasetsart thăm Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Sáng ngày 16/9/2019, đoàn cán bộ Trường đại học Kasetsart (KU), Thái Lan do TS. Nuchanata Mungkung, Phó hiệu trưởng phụ trách tài chính cùng 20 cán bộ thuộc các phòng ban chức năng của KU đã đến thăm Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Gặp mặt Lưu học sinh nhập học năm học 2019-2020
Hàng năm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) tiếp nhận các sinh viên quốc tế đến học tập dài hạn (LHS) tại Học viện ở các bậc đào tạo đại học và sau đại học. Năm học 2019-2020, VNUA tiếp nhận gần 30 sinh viên đến từ các nước Lào, Campuchia, Angola, Mozambic, nâng số LHS tại Học viện gần 150 em. Điều đặc biệt, VNUA lần đầu tiên tiếp nhận một sinh viên Nhật Bản, theo học chương trình đại học.
Chương trình trao đổi sinh viên Sakura – Lotus 2019
Nối tiếp sự thành công của chương trình trao đổi sinh viên giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) và Đại học Miyazaki (UOM) - Nhật Bản năm 2017, từ 21/8 đến 29/08/2019, VNUA tiếp tục phối hợp với UOM tổ chức Chương trình trao đổi sinh viên Sakura – Lotus 2019 về “Nghiên cứu sự phát triển nông thôn ở Việt Nam và hệ thống giáo dục – đào tạo tại Việt Nam”.
Ông John Pete Reickelt, Thống đốc bang Nebraska, Hoa Kỳ đến thăm Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Chiều ngày 6/9/2019, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS. Phạm Văn Cường đã có buổi tiếp Thống đốc bang Nebraska, Hoa Kỳ, ông John Pete Reickelt.
Đoàn học sinh THPT tham gia chương trình Lãnh đạo trẻ châu Á 2019 học tập trải nghiệm tại Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Chiều ngày 20/8/2019, Ban HTQT cùng sinh viên tình nguyện của Học viện đón tiếp 120 học sinh THPT châu Á đến học tập trải nghiệm các kiến thức về Nông nghiệp, Thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

HVN

Học viện