Giới thiệu chung

Thương mại điện tử (E-Commerce) là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến.

Thương mại điện tử là quá trình tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động thương mại thông qua những phương tiện điện tử hiện đại, theo đó, các hoạt động giao dịch, mua bán, quảng bá được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng phạm vi kinh doanh.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Thương mại điện tử của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực còn khá mới mẻ và đầy tiềm năng này ở Việt Nam cũng như quốc tế. Sinh viên ngành Thương mại điện tử được trang bị khối kiến thức về kinh tế, tổ chức kinh doanh trên mạng Internet, nắm bắt chức năng và vận dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm, khai thác thông tin, đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh, nghiệp vụ kinh doanh cụ thể trong giao dịch ký kết hợp đồng mua bán, khai báo hải quan, thanh toán, vận tải và bảo hiểm hàng hóa. Đặc biệt, các kiến thức về mạng máy tính, an ninh mạng và chữ ký số trong quản trị mạng, bảo mật và bảo toàn thông tin.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Thương mại điện tử còn được trang bị các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng viết - tiếp thị nội dung, kỹ năng kiểm tra và phân tích dữ liệu, kỹ năng thiết kế đồ hoạ - website, kỹ năng phát triển website, kỹ năng tối ưu hoá tìm kiếm (SEO)…

Sinh viên khoa Kế toán và Quản trị Kinh doanh đi thực tế tại Thái Bình

Cơ hội, vị trí việc làm của cử nhân ngành Thương mại điện tử

Cơ hội việc làm của cử nhân ngành Thương mại điện tử rất rộng mở do sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Thương mại điện tử và sự gia tăng đầu tư kinh doanh của nhiều doanh nghiệp vào loại hình “hái ra tiền” này. Với những kiến thức và thế mạnh về xây dựng chiến lược kinh doanh, kỹ năng nghiệp vụ liên quan trong lĩnh vực công nghệ, tin học, ngoại ngữ, sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử có thể dễ dàng xin việc tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Cử nhân ngành Thương mại điện tử có thể làm việc tại nhiều vị trí như:

- Chuyên viên hoặc nhà quản lý tại các công ty cung cấp giải pháp về thương mại điện tử.

- Chuyên viên quản lý hoặc trực tiếp thực hiện các hoạt động phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm tại các công ty phần mềm.

- Chuyên viên tư vấn thiết kế các giải pháp về mạng, phát triển hệ thống thông tin, quản trị cơ sở dữ liệu.

- Chuyên viên tại các cơ quan nhà nước chuyên quản lý hoặc ứng dụng thương mại điện tử.

- Giảng viên giảng dạy trong lĩnh vực thương mại điện tử tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

- Làm chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Một số biểu tượng trong lĩnh vực Thương mại điện tử

Bạn đã từng nghe Amazon, Ebay, Alibaba trên thế giới và Thế Giới Di Động, Sen Đỏ, Điện Máy Xanh hay FPT Shop ở Việt Nam? Đây là những biểu tượng cho sự phát triển kinh tế và thương mại điện tử. Có rất nhiều doanh nhân tỉ phú thành công nhờ thương mại điện tử, trong đó tiêu biểu là:

Jeff Bezos, sáng lập kiêm CEO Amazon
- Lãnh đạo Amazon.com trở thành website số 1 thế giới về Thương mại điện tử.

Jack Masáng lập kiêm chủ tịch điều hành Alibaba

- Dẫn đường Alibaba.com đạt vị trí số 1 về Thương mại điện tử tại Trung Quốc và châu Á.

Anthony Tanđồng sáng lập kiêm CEO Grab

- Đã góp phần biến Grab trở thành một trong những dịch vụ gọi xe hàng đầu ở Đông Nam Á.

Nếu bạn muốn thành công như họ hãy nhanh tay đăng ký ngành Thương mại điện tử của Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Mã nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

HVN

HVN20

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A09: Toán, Địa lí, Giáo dục công dân

C20: Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

- Tuyển thẳng: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện

- Xét học bạ lớp 11 hoặc lớp 12: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm

- Xét điểm thi THPT quốc gia năm 2020: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939,

Website: https://www.vnua.edu.vn/;